Chính trị - Xã hội

Đầu tháng 12-2020, sẽ diễn tập đáp ứng y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tiến Hưng

ANTD.VN - Dự kiến vào tuần đầu tiên của tháng 12 tới đây, tại Hà Nội, Bộ Y tế cùng các Bộ ngành liên quan và UBND TP Hà Nội sẽ diễn tập cụ thể kế hoạch đáp ứng y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Đầu tháng 12-2020, sẽ diễn tập đáp ứng y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại một buổi làm việc về xây dựng kế hoạch đáp ứng y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong tuần này, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có 2 cuộc họp liên tiếp với các đơn vị liên quan gồm Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, các bệnh viện chăm sóc sức khỏe cán bộ, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Sở Y tế Hà Nội về xây dựng kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đánh giá tình hình lúc này cho thấy, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y tế cần có kế hoạch chi tiết và cụ thể để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe… cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại biểu trong nước và quốc tế; phóng viên và cán bộ phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Qua hai buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh là đơn vị Thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Cục này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổng thể công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, bao gồm cả kế hoạch dự phòng khi có đại biểu nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác môi trường y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm tại nơi có địa điểm có đại biểu dự đại hội lưu trú, địa điểm diễn ra Đại hội; phát động phong trào xanh- sạch- đẹp trên toàn thành phố Hà Nội chào mừng Đại hội XIII của Đảng…

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đơn vị có kế hoạch diễn tập cụ thể vào tuần đầu tháng 12-2020 để rút kinh nghiệm cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII. Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xây dựng Kế hoạch diễn tập phòng chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC