Thế giới

Đấu súng nổ ra tại sân bay Hamid Karzai, một người thiệt mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN -   Một cuộc đấu súng đã nổ ra tại sân bay Hamid Karzai ở Kabul khi các cựu binh lính Afghanistan và quân đội phương Tây chống lại những tay súng chưa xác định danh tính. Điều này đã gây ra hỗn loạn cho quá trình sơ tán tại đây.

Theo hãng tin CNN, một tay súng bắn tỉa từ bên ngoài sân bay đã tấn công những lính canh Afghanistan. Hiện đang có khoảng 600 lính từng phục vụ trong quân đội chính quyền cũ đang hỗ trợ lực lượng của Mỹ đảm bảo an ninh sân bay.

Quân đội Đức cho biết, binh lính nước này và Mỹ đã tham gia vào vụ đấu súng và tình hình đã được kiểm soát. Một người đã thiệt mạng, còn 3 người khác bị thương trong vụ việc đã được đưa vào điều trị trong bệnh viện.

Đấu súng nổ ra tại sân bay Hamid Karzai, một người thiệt mạng ảnh 1

Tình hình tại sân bay Hamid Karzai đang vô cùng căng thẳng

Hàng chục nghìn người Afghanistan đã đổ đến sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul trong những ngày qua nhằm mong muốn được rời khỏi Afghanistan sau khi Taliban chiếm quyền kiểm soát đất nước.

Khoảng 20 người đã thiệt mạng trong những vụ hỗn loạn tại sân bay, phần lớn do bị bắn chết hoặc bị giẫm đạp.

Theo Nhà Trắng, kể từ ngày 14 đến 23-8, quân đội Mỹ đã sơ tán hoặc tạo điều kiện sơ tán khoảng 37.000 người khỏi Afghanistan.

Taliban cũng đã triển khai lực lượng đến sân bay nhằm giúp duy trì trật tự cho quá trình sơ tán. Tuy nhiên, lực lượng này kiên quyết rằng, quân đội nước ngoài phải rời khỏi Afghanistan vào ngày 31-8 như đã định, nếu không đây sẽ là sự vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận đã thống nhất.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC