Văn hóa - Giải trí

Đấu giá ảnh gây quỹ cho học sinh miền Trung

Hương Thủy

ANTD.VN - "Thấu cảm-Mang nắng về miền Trung" là tên cuộc triển lãm ảnh và đấu giá gây quỹ từ thiện ủng hộ học sinh miền gió Lào cát trắng. Đây là dự án do bà Nguyễn Phi Vân, người sáng lập dự án cộng đồng “Thư viện ước mơ” kết hợp với nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh, người giữ kỷ lục đoạt nhiều giải thưởng quốc tế (gần 400 giải thưởng) tổ chức.

Theo đó, toàn bộ lợi nhuận của triển lãm và đấu giá ảnh sẽ được dùng mua sách, dụng cụ học tập và xây dựng những thư viện ước mơ cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt bão năm 2020.

Cùng với triển lãm, ban tổ chức còn tiến hành đấu giá ảnh online trên website: https://empathy.vn.

Đấu giá ảnh gây quỹ cho học sinh miền Trung ảnh 1

Một tác phẩm của NSNA Lê Hồng Linh

Các bức ảnh được trưng bày lần này là những câu chuyện về “sự thấu cảm” như nụ cười hồn nhiên và đôi mắt trong veo của những đứa trẻ đến những thăng trầm của người lao động trong cuộc sống hàng ngày. Những nếp nhăn trên chân dung của các cụ già như một bằng chứng sống động về “nhật ký cuộc đời” của họ. Hay như những tiếng nói đồng cảm với thiên nhiên, với làng quê…

Qua các bức ảnh trưng bày, người xem sẽ tìm lại những giấc mơ lấp lánh yêu thương, đồng cảm và chia sẻ cùng những người kém may mắn.

Tuần triển lãm cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện, với các chủ đề khác nhau như: Thấu cảm qua ống kính, thấu cảm trong giáo dục, kiến trúc, phát triển bền vững… Người tham dự có thể đến để lắng nghe, tương tác, chậm lại và chiêm nghiệm nhiều khía cạnh khác nhau của thấu cảm.

Triển lãm sẽ tiếp tục bán ảnh trực tuyến để gây quỹ đến hết ngày 30/11/2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC