Văn hóa - Giải trí

Dấu ấn Hiền Thục sau những vấp ngã của cuộc đời

Bảo Nam
ANTĐ - Hiền Thục càng ngày càng đằm thắm từ ngoại hình cho đến phong cách âm nhạc. Liveshow Hiền Thục - Dấu ấn được tổ chức vào ngày 1-3 tới tại TP.HCM sẽ giúp khán giả nhìn lại một chặng đường lao động nghệ thuật của cô. 

Dấu ấn Hiền Thục sau những vấp ngã của cuộc đời ảnh 1

Không muốn đi đường riêng

Nhìn vào quá trình lao động nghệ thuật của Hiền Thục, nhiều khán giả sẽ thắc mắc rằng cô không hề có một phong cách ổn định, nếu cứ như vậy thì cô sẽ trở thành “tắc kè hoa”?! Nhưng Hiền Thục lại muốn hát tất cả những loại nhạc mà cô ưa thích. Nhạc trẻ có sự sôi động nhiệt huyết, nhạc thị trường dễ nghe dễ thuộc cũng có cái hay riêng, nhạc Trịnh ưu tư trầm lắng Hiền Thục cũng mê mẩn, rồi nhạc trữ tình, bolero… cô mê. Với cô, mỗi thể loại âm nhạc đều có những cái hay riêng, nếu chỉ theo đuổi một thể loại thì  khán giả sẽ rất dễ bị rơi vào cảm giác nhàm chán. 

Hiền Thục cho rằng mình là người năng động và cũng là người khá cảm tính. Hiền Thục vẫn còn nhớ có lần cô được mời hát một ca khúc mà dự báo sẽ trở thành “hit”. Tuy nhiên với gu âm nhạc của mình, cộng thêm việc cô nghe nhạc bằng trái tim nên Hiền Thục cảm thấy không thích, và sẽ không thể hiện ca khúc đó. Hiền Thục cũng không quá vội vàng để tiến đến cái mác “ngôi sao” nổi tiếng. Cô quan niệm, những gì mình đạt được và đang có trong tay đã là rất quan trọng với cuộc đời của cô. Hiền Thục có một cô con gái ngoan, đáng yêu… Đó là thành công nhất với cô rồi. Và cũng từ thành công đó, nên Hiền Thục cảm thấy mình không phải hối tiếc bất cứ việc gì trong cuộc sống. 

Chưa có ý định lập gia đình

Là một người mẹ đơn thân, Hiền Thục đã phải trải qua nhiều sóng gió trong tình cảm riêng tư. Nghề nghiệp của cô cũng rất khắc nghiệt, trong khi đó cô phải một mình nuôi con nên phải dành thời gian bên con nhiều hơn những người mẹ khác để bù đắp lại những thiếu thốn về tình cảm của con mình. Với cô thì những lúc bên đứa con gái yêu của mình là lúc thoải mái nhất giúp cô lấy lại cân bằng và năng lượng. Vậy nên, khoảng thời gian cần dành cho con, Hiền Thục sẽ không nhận lời bất kỳ một show diễn nào. 3 năm trở lại đây, cô không nhận lời đi diễn trong những ngày như 1-6, Noel, Tết Dương lịch… Bởi cô muốn gần bên con mình, bù đắp cho con mình những điều  tốt đẹp nhất. 

Có lẽ vì thế mà đến bây giờ, Hiền Thục vẫn chưa nghĩ đến chuyện hôn nhân. Đến thời điểm hiện tại Hiền Thục vẫn tự tin là sẽ lo lắng chu toàn cho chính gia đình của mình. Và hơn nữa, cô cũng ngại thay đổi. Hiền Thục chia sẻ: Tôi còn nhớ khi mình còn trẻ thì rất hay mơ mộng. Tôi mơ có người yêu đẹp trai. Rồi tôi tự hào thế nào khi đi bên cạnh người đó. Nhưng cho đến thời điểm này, khi đã trải qua nhiều vấp ngã của cuộc sống, tôi cũng đã thay đổi những suy nghĩ về tình yêu, về cuộc đời. Với tôi tình yêu là phải bình yên, để khiến mình có thể ngả nghiêng mỗi lúc trải qua bão táp. Nhưng cuộc đời thì không biết trước được tương lai, có thể suy nghĩ của tôi lại thay đổi thì sao. Nhưng chúng ta cứ biết tương lai ngắn đi vậy.  

Dấu ấn Hiền Thục

Quay trở lại với liveshow của ca sĩ Hiền Thục, đây sẽ là chương trình đặc biệt đối với cô. Chắc chắn trong chương trình sẽ có sự xuất hiện của những học trò đáng yêu trong đội Hiền Thục - The Voice Kids. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Phạm Thanh Thảo và Mỹ Tâm. Ít ai biết được rằng, Mỹ Tâm và Hiền Thục lại có một mối quan hệ sâu đậm như vậy. Khi nhắc về Mỹ Tâm, Hiền Thục vẫn dành những từ ngữ thân thiết, Mỹ Tâm cũng là người bạn tốt và đáng tin tưởng với Hiền Thục. Hiền Thục cho biết: Những khi tôi đau buồn nhất, Mỹ Tâm luôn là người ôm tôi an ủi. Tôi nghĩ tôi cũng chỉ cần một người bạn như vậy. Dù đã đi hát được 25 năm, nhưng đây lại là chương trình ca nhạc riêng đầu tiên của Hiền Thục. Và cái tên mà Hiền Thục muốn mời tham dự đầu tiên sẽ là Mỹ Tâm. Họ sẽ song ca ca khúc “Tóc nâu môi trầm”. Trong liveshow của Hiền Thục lần này sẽ vắng mặt học trò Phương Mỹ Chi bởi Chi đã nhận lời biểu diễn một liveshow khác ngoài Hà Nội từ lâu vào đúng ngày liveshow Hiền Thục diễn ra. Liveshow Dấu ấn - Hiền Thục sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 1-3 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC