Chính trị - Xã hội

Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết của kiều bào

Yên Vũ
ANTD.VN - Sáng 12-11, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới năm 2016 với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM đồng tổ chức, đã khai mạc tại TP.HCM.    

Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết của kiều bào ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp gỡ kiều bào tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm, trí tuệ và nhiệt huyết của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

“Trong số hơn 500 đại biểu kiều bào có mặt tại đây hôm nay, người cao tuổi nhất đã 85 tuổi, người trẻ nhất mới 33 tuổi, có vốn tri thức, kinh nghiệm phong phú và đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhiều nước trên thế giới, nhưng có một điểm chung vô cùng quý báu và đáng trân trọng là đều tâm huyết với sự phồn vinh của đất nước”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu trao đổi cụ thể về tiềm năng cũng như những cơ hội và thách thức đối với TPHCM nói riêng, cả nước nói chung, từ đó đề xuất những ý tưởng, biện pháp để chúng ta cùng đồng hành đưa TPHCM và cả nước phát triển nhanh hơn và bền vững hơn.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị từ 12 đến 13-11, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhằm chia sẻ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển TP.HCM, hướng tới một đô thị thông minh, trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ của đất nước và khu vực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC