Đời sống

Đạp xe, để điện thoại trong túi quần làm tổn hại “tinh binh”

L.M
ANTĐ - Mặc quần lót chặt vừa không tốt cho da vừa làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Hút thuốc lá

Nicotin trong thuốc lá gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Thói quen hút thuốc lá sẽ làm giảm số lượng “tinh binh” và tác động tới ADN trong tinh dịch.

Đạp xe, để điện thoại trong túi quần làm tổn hại “tinh binh” ảnh 1
Hút thuốc lá là thói quen xấu mà bạn nên từ bỏ

Vòng bụng to

Khoa học đã chứng minh rằng vòng 2 to có thể cản trở khả năng phân phối hormone ở phần dưới cơ thể, dẫn tới việc sản sinh những “tinh binh” không khỏe mạnh.

Không ăn cá

Cá và các acid béo omega-3 có trong cá giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Cá còn giúp tăng tốc độ di chuyển của “tinh binh”.

Đạp xe, để điện thoại trong túi quần làm tổn hại “tinh binh” ảnh 2
Ảnh minh họa
Đồ ăn vặt không lành mạnh

Thịt chế biến sẵn và đồ ăn vặt không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”. Chúng tác động đến nồng độ testosterone và khiến tinh trùng không khỏe mạnh.

Mặc quần lót quá chặt

Đạp xe, để điện thoại trong túi quần làm tổn hại “tinh binh” ảnh 3

Mặc quần lót chặt vừa không tốt cho da vừa làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Quần lót chặt làm tăng nhiệt ở vùng bìu, hậu quả là các “tinh binh” sẽ bị tiêu diệt.

Đạp xe lâu

Đạp xe trong nhiều giờ đồng hồ có thể làm tăng nhiệt ở vùng bìu. Tăng nhiệt có thể giết chết tinh trùng vì chúng cần nhiệt độ vừa phải để sống sót.

Để điện thoại trong túi quần

Bức xạ từ điện thoại di động có thể làm giảm số lượng “tinh binh”. Chúng tiêu diệt tinh trùng và thậm chí còn làm tổn hại ADN trong tinh trùng.

Theo BS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC