Thể thao

Đạp thô bạo đối phương, Quế Ngọc Hải sẽ bị xử nặng

Phi Phi
ANTĐ - Hành vi phi thể thao của hậu vệ SLNA Quế Ngọc Hải đang được Ban kỷ luật VFF xem xét để đưa ra án phạt thích đáng.

Như Báo Điện tử ANTĐ đã đưa tin, ở trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V-League, hậu vệ mới nổi Quế Ngọc Hải đã có tình huống vào bóng cực kỳ thô bạo với Anh Khoa của Đà Nẵng. Thay vì phá bóng, Quế Ngọc Hải đã đạp thẳng vào chân của Anh Khoa khiến cầu thủ này vô cùng đau đớn.

Đạp thô bạo đối phương, Quế Ngọc Hải sẽ bị xử nặng ảnh 1

Với pha vào bóng thô bạo này...

Ngay sau đó, Anh Khoa phải rời sân và hiện tại đang điều trị đặc biệt. Anh phải di chuyển bằng xe lăn và nạng. Các bác sĩ chẩn đoán anh có thể bị đứt dây chằng đầu gối và phải lên bàn mổ, thậm chí là sớm giải nghệ.

Trong khi đó, hành vi phi thể thao của Quế Ngọc Hải chỉ khiến anh phải nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài chính Phùng Đình Dũng, một quyết định mà nhiều người cho là quá nhẹ vì lẽ ra, lỗi thô bạo mang tính triệt hạ đối thủ đó phải lĩnh 1 thẻ đỏ trực tiếp.

Đạp thô bạo đối phương, Quế Ngọc Hải sẽ bị xử nặng ảnh 2

... Quế Ngọc Hải đối diện với án phạt nặng từ VFF

Đây cũng là điều mà Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi xác nhận. Ông Mùi cho rằng hành động này của Ngọc Hải xứng đáng với một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. “Đó không chỉ là một lỗi chuyên môn nữa, mà có thể xem là hành vi bạo lực, xâm phạm đến thân thể người khác. Ban trọng tài đã kiến nghị lên Ban tổ chức giả đểi xử lý nghiêm trường hợp này", ông Mùi nói.

Được biết, Ban kỷ luật đang tổng hợp báo cáo và xem lại băng ghi hình để đưa ra án phạt nguội với Quế Ngọc Hải. Căn cứ theo điều 39 (Hành vi xâm phạm thân thể) trong Quy định về kỷ luật của VFF, hậu vệ Quế Ngọc Hải đang phải đối diện với án phạt rất nặng. Ở mùa giải năm ngoái, một cầu thủ khác của SLNA là Trần Đình Đồng cũng từng phải nhận án phạt kỷ lục treo giò hết giải với hành vi đá gãy chân Nguyễn Anh Hùng (CLB An Giang) hồi đầu mùa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC