Pháp luật

Đập phá ôtô để tranh giành khách

Hà Hoàng
ANTĐ - Đoàn Mạnh Ứng, SN 1989, trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, phụ xe khách mang biển số 29B - 029.75, vừa bị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội bắt khẩn cấp về hành vi hủy hoại tài sản.

Ứng vì muốn tranh giành khách với các xe ôtô vận tải hành khách khác lưu thông trên tuyến đường Hà Nội - Thái Nguyên và ngược lại, đã cùng một số đối tượng khác dùng hung khí chặn đường, hành hung và đập phá xe ôtô của người khác. Cuối tháng 9-2012, Ứng làm phụ xe cho lái xe Mai Văn Khanh, SN 1974, ở thị trấn Đông Anh (Hà Nội), lái xe mang biển số 29B - 029.75, đã gặp một chiếc xe ôtô chở khách chạy tuyến Hà Nội - Thái Nguyên, BKS: 29V - 2978 do anh Đào Văn Liên, ở TP Hà Nội điều khiển. Anh Liên bấm còi xin vượt, nhưng xe ôtô của các đối tượng Ứng và Thanh cương quyết không nhường đường. Họ ép xe ôtô của anh Liên phải đỗ lại, dẫn đến đôi bên cãi nhau. 

Đập phá ôtô để tranh giành khách

Đối tượng Ứng

Khi xe ôtô do anh Liên điều khiển chạy về đến khu vực thị trấn Kim Anh, huyện Sóc Sơn, đã gặp một đôi nam nữ xin đi nhờ. Khi xe ôtô vừa dừng lại, bất ngờ có một số nam thanh niên tay cầm ống tuýp bằng sắt, từ quán nước ven đường lao ra tấn công anh Tình, phụ xe cho anh Liên. Nhóm côn đồ dùng ống tuýp đã đập phá kính chắn gió phía trước, phía sau và ở cửa lái của xe ôtô do anh Liên điều khiển, gây hư hỏng nặng rồi mới tẩu thoát.

Đập phá ôtô để tranh giành khách

Đối tượng Tuyền

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, lực lượng Phòng chống tội phạm trên tuyến, địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Sóc Sơn và các đơn vị chức năng khác tập truy truy xét, làm rõ Đoàn Mạnh Ứng cầm đầu nhóm đối tượng đã tấn công và đập phá xe ôtô của các anh Liên, Tình tại khu vực thị trấn Kim Anh, huyện Sóc Sơn và bắt khẩn cấp Đoàn Mạnh Ứng về hành vi hủy hoại tài sản. 

Đập phá ôtô để tranh giành khách

Chiếc xe bị Ứng cùng đồng bọn đập phá vỡ kính

Ứng khai với mục đích tranh giành khách trên tuyến đường Hà Nội - Thái Nguyên và ngược lại, đã tụ tập một số đối tượng gồm Nguyễn Mạnh Hiếu, SN 1988; Nguyễn Văn Thanh, SN 1979, đều ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiệp, SN 1981, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, mang theo ống tuýp sắt ra thị trấn Kim Anh, huyện Sóc Sơn để chặn đánh lái, phụ xe ôtô BKS: 29V - 2978 và đập phá xe.

Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Ứng đã gọi thêm bạn gái là Lê Thị Tuyền, SN 1993, trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, hiện làm công nhân cho  công ty nước ngoài tại một khu công nghiệp ở Hà Nội cùng đi để đóng giả là khách lỡ độ đường, đứng vẫy xe ôtô cho anh Liên dừng lại tại thị trấn Kim Anh, huyện Sóc Sơn, để đồng bọn hành hung lái, phụ xe và đập vỡ cửa kính xe ôtô của đối phương.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Lê Thị Tuyền về hành vi hủy hoại tài sản, tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng khác truy bắt các đối tượng Nguyễn Mạnh Hiếu, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Văn Thanh đang bỏ trốn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC