Pháp luật

Đạp lưng bạn gái quen qua mạng,cướp điện thoại

T.Văn
ANTD.VN -  Sau khi đưa bạn gái mới quen qua mạng đi dạo, đối tượng Đài dừng xe, bất ngờ đạp vào lưng cô gái trẻ rồi cướp chiếc điện thoại iPhone 6S cùng một số tiền trong ốp điện thoại.

Ngày 23-11, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết sau chưa đầy 8 giờ tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự CAQ đã điều tra khám phá, bắt giữ đối tượng cướp tài sản của một cô gái.

Theo điều tra, khoảng 3h ngày 22-11, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin báo của chị Trương Thị T, đang thuê trọ tại khu vực đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh về việc bị một nam thanh niên quen qua mạng xã hội đạp vào lưng và cướp chiếc điện thoại iPhone 6s. Bên trong ốp lưng chiếc điện thoại còn có 1,9 triệu đồng.

Đạp lưng bạn gái quen qua mạng,cướp điện thoại ảnh 1

Lê Xuân Đài đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản

Theo trình báo của chị T, sau khoảng 6 tháng quen biết qua mạng, chị mới hẹn gặp nam thanh niên. Chị chỉ biết Facebook cá nhân của anh ta có tên Lê Xuân Đài. Qua theo dõi thông tin trên Facebook, chị T biết Đài làm nghề nhôm kính ở khu vực quận Tây Hồ.

Khoảng 20h ngày 21-11, Đài đến đón chị T đi chơi theo lời hẹn từ trước. Đài đã đưa chị T đi nhiều nơi, thậm chí đã đến gần Tam Đảo. 1h ngày 22-11, Đài chở chị T về đầu ngõ nơi thuê trọ. Lúc này Đài hỏi mượn điện thoại của chị T để gọi cho bạn ở Xuân Đỉnh vì anh ta nói điện thoại của mình bị hết pin.

Chị T đưa điện thoại và quay người vào phía trong ngõ thì bất ngờ Đài dùng chân đạp vào lưng khiến chị T bị ngã. Lợi dụng lúc này, Đài đã lấy điện thoại iPhone 6Plus rồi phóng xe máy bỏ chạy.

Tiếp nhận tin báo, từ thông tin manh mối ít ỏi của bị hại, các trinh sát đã tập trung truy tìm đối tượng. Những địa điểm mà theo lời bị hại là nơi làm việc của Đài đều là địa chỉ ảo. Song với các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định Đài đang xuất hiện tại quận Long Biên nên đã bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Đài đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC