Pháp luật

Đập kính hàng loạt ôtô "cuỗm" tài sản, rồi trốn đi xuất khẩu lao động

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ - Lợi dụng sơ hở của người dân Hoàng dùng búa đập vỡ cửa kính xe cuỗm các tài sản có giá trị. Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra thì đối tượng này "chuồn" đi XKLĐ ở nước ngoài. 
Đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng (ảnh: công an cung cấp).

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng (ảnh: công an cung cấp).

Ngày 10-3, thông tin từ Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Ngọc Hoàng (34 tuổi) trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào cuối tháng 1 vừa qua, nhiều người dân đã đến cơ quan công an TP. Vinh trình báo về việc ô tô của gia đình bị kẻ gian đập kính lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Nhận được thông tin trình báo, công an TP. Vinh nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Bằng các nghiệp vụ, sàng lọc các đối tượng tình nghi trên địa bàn, công an đã khoanh vùng được Nguyễn Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, ra tết, Hoàng đã lên đường đi XKLĐ sang Malaysia.

Đến cuối tháng 2-2017, Nguyễn Ngọc Hoàng bị trục xuất về nước do không đủ các hồ sơ giấy tờ hợp lệ. Ngày 1-3, Công an TP. Vinh thực hiện lệnh bắt đối với Hoàng.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an TP. Vinh thu giữ 1 chiếc búa đinh, 1 điện thoại di động là tang vật một vụ trộm cắp tài sản cùng 5.000 USD tiền mặt. Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận đã thực hiện 13 vụ đập kính ô tô lấy số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng. Hoàng đã từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, 1 tiền án về tội “Hiếp dâm”, đã được xóa án tích.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn tất điều tra để sớm đưa đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC