Chính trị - Xã hội

Đào tạo tiếng Việt cho cán bộ an ninh các Đại sứ quán

Quỳnh Sơn
ANTĐ - Ngày 11-7, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt cán bộ an ninh, nội vụ, cảnh sát thuộc Đại sứ quán các nước tại Hà Nội, đồng thời khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt khóa 5.

Lớp dạy tiếng Việt cho các cán bộ an ninh, nội vụ, cảnh sát trong Đại sứ quán các nước tại Việt Nam được Bộ Công an phối hợp với trường Đại học Hà Nội triển khai từ năm 2008, bước đầu đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Theo kế hoạch, khóa học mới này có thời gian đào tạo 6 tháng và được trực tiếp các giảng viên Trung tâm tiếng Việt, Đại học Hà Nội giảng dạy. Trong đó, cùng với việc học tiếng Việt tại nhà trường, còn có những chương trình ngoại khóa bổ ích thiết thực với chương trình đào tạo.

Đại tá Đinh Mạnh Luật, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Công an khẳng định, việc mở lớp đào tạo tiếng Việt trên là điều kiện tốt để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các cán bộ an ninh, nội vụ cảnh sát Đại sứ quán và cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để bè bạn quốc tế hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.                         

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC