Kinh doanh

Đào rừng tràn về Hà Nội

Phú Hà
(ANTĐ) - Cùng với sắc thắm của đào Nhật Tân, Phú Thượng... vẻ đẹp hoang sơ của đào rừng đã làm cho chợ hoa ngày Tết ở Hà Nội càng đẹp và thú vị hơn.

Đào rừng tràn về Hà Nội

(ANTĐ) - Cùng với sắc thắm của đào Nhật Tân, Phú Thượng... vẻ đẹp hoang sơ của đào rừng đã làm cho chợ hoa ngày Tết ở Hà Nội càng đẹp và thú vị hơn.

Nhiều Tết Nguyên đán gần đây, đào rừng đã tràn về xuôi và được bày bán khá nhiều tại chợ hoa dọc theo đường Nghi Tàm, Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đào rừng tràn về Hà Nội ảnh 1
Đào rừng bày bán trên đường Âu Cơ, Hà Nội.

Những ngày này, đi dọc theo đường Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương, quận Tây Hồ, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cành đào rừng khá lớn thấp thoáng dưới chân đê. Có cả đoạn đường dài chỉ bày bán đào rừng, mà thoạt nhìn mọi người ngỡ như mình đang đứng trong rừng đào miền sơn cước...

Đào rừng chở về Hà Nội để bán phần lớn là đào rừng ở vùng Tây bắc. Đào rừng có hai loại, một loại thường là những cành khá to, thân xù xì, thô ráp, ít nụ nhưng hoa rất to, mầu hồng nhạt. Còn một loại là đào phai, cành nhỏ hơn với hoa mầu phớt hồng. Vẻ đẹp của đào rừng hoang sơ, càng ngắm càng thấy đẹp, và chỉ những người biết chơi đào mới chọn đào rừng. Và nhà phải thật rộng thì mới chơi được đào rừng.

Đào rừng tràn về Hà Nội ảnh 2
Một cành đào rừng đã được bán với giá 1,2 triệu đồng.

Để có đào rừng bày bán tại chợ hoa Hà Nội, thì trước đó nhiều ngày các lái buôn chở đào đã vượt hàng trăm cây số về các tỉnh vùng Tây bắc để nhập hàng, rồi vận chuyển về Hà Nội, rồi tìm cách bảo quản cho đào tươi và nở nhiều hoa. 

Giá của đào rừng khá đắt. Một chủ đào rừng tại đường Âu Cơ cho biết một cành rẻ nhất cũng có giá đến 500.000 đồng. Và cành đẹp nhất trong số những đào của  ông cũng tới 5 đến 7 triệu đồng, hoặc hơn thế... Nhưng vẫn có người sắn sàng bỏ ra đến chục triệu đồng để có một cành đào rừng tuyệt đẹp.

Phú Hà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC