Thế giới

Đảo mới hình thành trên Thái Bình Dương

Minh Khánh

ANTĐ - Những hình ảnh đầu tiên của một hòn đảo mới nổi lên ở Nam Thái Bình Dương sau đợt phun trào của núi lửa dưới lòng biển đang được khá nhiều người quan tâm. 

Đảo mới hình thành trên Thái Bình Dương ảnh 1

Được biết, hòn đảo mới này nằm cách thành phố Nuku’alofa, Thủ đô Tonga, khoảng 45km về phía tây bắc. Hòn đảo dài khoảng 500m, xuất hiện sau khi núi lửa Hunga Tonga dưới đáy biển phun trào từ hồi tháng 12-2014. Đây cũng là lần thứ 2 núi lửa Hunga Tonga phun trào trong vòng 5 năm qua. Mặc dù các nhà khoa học khuyến cáo không nên đến hòn đảo mới này nhưng nhiều người đã tò mò tìm đến để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ kỳ vĩ.

Nhà nghiên cứu địa chấn Matt Watson thuộc Đại học Bristol của Anh cảnh báo bề mặt hòn đảo này còn chưa ổn định, nó được hình thành từ đá nhão, lại bị sóng mạnh đánh vào liên tục. Anh Gianpiero Orbassano, một chủ khách sạn người Tonga là người đầu tiên đặt chân lên hòn đảo mới này. “Đó là một cảnh tượng tuyệt đẹp, bên trong đảo đầy nước màu xanh lục nhưng vẫn còn mùi lưu huỳnh và các chất hóa học khác”, anh Gianpiero cho biết. 

Theo Mother Nature Network

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC