Chính trị - Xã hội

Đào hố trồng tiêu, phát hiện 9 khẩu sung và 1 lựu đạn

Thiên Thư
ANTĐ -Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị, vừa tiếp nhận 9 khẩu súng (5 khẩu súng AK, 4 khẩu CKC, một quả lựu đạn) do người dân phát hiện trong lúc trồng tiêu vào ngày 17-10.
Đào hố trồng tiêu, phát hiện 9 khẩu sung và 1 lựu đạn ảnh 1
Súng do người dân phát hiện


Trước đó, sáng 17-10, ông Cao Xuân Thông (trú tại thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) đang đào hố để trồng tiêu, thì bất ngờ phát hiện số vũ khí và lựu đạn nói trên. Ngay sau đó ông đã báo với cơ quan chức năng. 

Công an huyện Cam Lộ đã đến hiện trường làm thủ tục tiếp nhận và phân loại số vũ khí trước khi đưa về. Số vũ khí và lựu đạn trên vẫn còn nguyên dạng ở một số bộ phận như lưỡi lê, ổ tiếp đạn, thân súng... tuy nhiên không còn khả năng sử dụng, vì toàn bộ số súng này bị vùi dưới đất nhiều năm, nên hầu hết các bộ phận đã bị hoen rỉ, hư hỏng. 

Riêng quả lựu đạn thì vẫn chưa kết luận được chính xác còn có khả năng phát nổ hay không. Hiện tòan bộ số vũ khí này đang được tiếp tục xử lý theo luật định. 

Ngoài số vũ khí lần này thì tính từ đầu năm 2013 đến nay, Công an huyện Cam Lộ đã vận động người dân tự giác giao nộp 22 khẩu súng các loại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC