Văn hóa - Giải trí

Đào Hải Phong chấp nhận thử thách vẽ "Hà Nội băm sáu phố phường"

Hương Thủy

ANTD.VN - Họa sĩ Đào Hải Phong chấp nhận thử thách tương đối khó khăn khi nhận lời vẽ minh họa tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam. Đó là các minh họa cho cuốn truyện ngắn "Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường".

"Gió đầu mùa & Hà Nội băm sáu phố phường" là cuốn sách kết hợp khéo léo giữa những trang viết từ gần một thế kỷ trước của Thạch Lam, với những minh họa mới của họa sĩ Đào Hải Phong.

Ấn phẩm này một lần nữa giới thiệu đến bạn đọc hai tác phẩm ở chặng đầu và cuối sự nghiệp sáng tác tài hoa mà ngắn ngủi của Thạch Lam: Tập truyện ngắn "Gió đầu mùa" và tùy bút "Hà Nội băm sáu phố phường".

Đào Hải Phong chấp nhận thử thách vẽ "Hà Nội băm sáu phố phường" ảnh 1

Họa sĩ Đào Hải Phong bên tranh minh họa

Để vẽ minh họa cho cuốn sách này là một thử thách với bất kỳ họa sĩ nào muốn thử sức, bởi văn chương Thạch Lam đã sẵn giàu hình ảnh và mang nét duyên dáng rất riêng, vừa thâm trầm sâu lắng, vừa ý nhị, nhẹ nhàng. Hơn thế, đã có rất nhiều họa sĩ vẽ về Hà Nội và để lại dấu ấn sâu đậm trong người xem.

Với tài năng của mình, họa sĩ Đào Hải Phong đã vẽ Hà Nội hiện ra trong tranh vừa quen thuộc vừa mới lạ, kiêu hãnh thâm trầm nhưng cũng đầy sinh khí. Minh họa của họa sĩ đồng điệu với văn chương Thạch Lam ở nét thanh lịch dịu dàng và tình yêu chân thành, tha thiết dành cho cảnh vật, con người, những giá trị đẹp đẽ và cao quý.

Đào Hải Phong chấp nhận thử thách vẽ "Hà Nội băm sáu phố phường" ảnh 2

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, bộ tranh minh họa đầy ấn tượng của họa sĩ Đào Hải Phong đang được trưng bày tại Đông A Gallery (Nhà sách Cá Chép, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 31/7.

Kết thúc thời gian trưng bày, vào ngày 31/7, bộ tranh gốc này sẽ được đưa ra đấu giá online tại fanpage Đông A Gallery. Đây sẽ là cơ hội để các nhà sưu tầm sở hữu những bức vẽ mang đậm dấu ấn Đào Hải Phong.

Đào Hải Phong chấp nhận thử thách vẽ "Hà Nội băm sáu phố phường" ảnh 3

Ngoài ra, nhân dịp phát hành sách, họa sĩ Đào Hải Phong sẽ có buổi gặp gỡ và tặng chữ ký cho bạn đọc vào 10h sáng ngày 29/7 tại Đông A Gallery.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC