Văn hóa - Giải trí

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “lăng xê”... vịt và mèo!

Dương Cầm
(ANTĐ) - Thêm một lần nữa đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thích thú với việc dành “đất” cho các diễn viên “tay ngang” không cần trả... cát sê khi mời tới 3 nhân vật đặc biệt vào bộ phim truyện nhựa mới nhất đang được anh bấm máy.

Đúng như tựa phim “Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt“, nhân vật đặc biệt đầu tiên được vị đạo diễn tài hoa “lăng xê” trong bộ phim này là... một chú vịt bầu mà anh cố công tìm mua được từ ngoài chợ. Chú vịt bầu này sẽ làm bạn đồng hành cùng Phương Thanh khi nữ ca sĩ này vào vai cô gái điếm có số phận đáng thương được anh chàng khờ khạo ngốc nghếch Hiếu Hiền thầm thương trộm nhớ. Xuyên suốt mạch phim, chú vịt bầu xinh xắn được xem là “chứng nhân” cho mối tình cảm trong sáng, hài hước mà cũng không kém phần xúc động ấy.

Điều đặc biệt là dù lần đầu tiên đóng phim nhưng chú vịt bầu này đã khiến cả đoàn làm phim phải kinh ngạc bởi tài diễn xuất của mình. Hầu như cảnh nào có sự xuất hiện của vịt bầu dù là lia máy từ xa hay cận cảnh đặc tả tâm trạng thì cảnh đó quay một đúp là “ăn” khiến nhiều thành viên trong đoàn phải tròn mắt thán phục tài phù phép của đạo diễn. Đáp lại thắc mắc không hiểu vị đạo diễn tài hoa đã thì thầm gì vào tai chú vịt bầu mà nó hiểu cả ý đồ kịch bản như thế, Vũ Ngọc Đãng chỉ tủm tỉm cười bảo “chắc do mình có duyên với các con vật, mà có khi chúng... hiểu được cả tiếng người!”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “lăng xê”... vịt và mèo! ảnh 1 

 Chú vịt bầu cùng hai chú mèo Neo và Papao được khen là
“diễn xuất” chuyên nghiệp

Hai nhân vật đặc biệt còn lại trong phim là chú mèo lông vàng Neo và chú mèo lông xám Papao. Khác với vịt bầu, cả hai chú mèo này đều đã quen với việc đứng trước ống kính máy ảnh lẫn máy quay bởi đã từng có kinh nghiệm tham gia đóng clip quảng cáo, clip ca nhạc và chụp hình bìa cùng nhiều “ngôi sao” trong giới showbiz Việt, trong đó có ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Riêng chú mèo Neo còn từng giật giải “Siêu sao thú cưng 2010” và được đánh giá là một... diễn viên mèo đại tài bởi khiến vị đạo diễn vốn nổi tiếng khó tính và kỹ tính như Vũ Ngọc Đãng cũng phải khen nhiệt liệt.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tâm sự anh phát hiện ra hai chú mèo này qua một clip phim ngắn dự thi chương trình “Điện ảnh trong tầm tay” mà anh làm giám khảo. Kịch bản lúc đầu thì chỉ có một nhân vật mèo nhưng sau khi anh tiếp xúc thấy “bồ kết” cả hai nên nảy ra ý định sửa lại kịch bản để mời cả Neo lẫn Papao vào phim. Bạn đồng hành của hai chú mèo đáng yêu này trong phim là diễn viên Lương Mạnh Hải và anh chàng “hot boy” Hồ Vĩnh Khoa. Vũ Ngọc Đãng tâm sự anh thích làm việc với các con vật vì không phải mất thời gian quay đi quay lại nhiều lần và đôi khi còn thấy dễ hơn cả làm việc với... diễn viên.
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC