Văn hóa - Giải trí

Đạo diễn phim “Kong: Skull Island”

Đạo diễn phim Kong: Skull Island sẽ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Quỳnh Vân
ANTD.VN -Chiều 9-3, trao đổi cùng PV An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết, với 100% phiếu bầu, Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam đã nhất trí việc mời đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Vogt Roberts làm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Chiều nay, Hội đồng xét chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam đã họp xét riêng đối với trường hợp đặc biệt này theo đề nghị của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Cũng theo ông Nguyễn Thái Bình, Bộ VHTT&DL đã liên hệ với đạo diễn Jordan Vogt- Roberts, ông đã vui vẻ nhận lời.

Bộ VHTT&DL nhận định, việc mời đạo diễn nổi tiếng người Mỹ là Đại sứ Du lịch Việt Nam là bởi, thông qua hình ảnh của Jordan Vogt- Roberts, các đạo diễn sẽ biết đến Việt Nam như một điểm quay phim mới mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia trở thành điểm quay phim của điện ảnh thế giới.

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts trong thời gian quay phim tại Quảng Bình

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts trong thời gian quay phim tại Quảng Bình

Với vai trò là đạo diễn phim tại thị trường phim lớn nhất thế giới, đạo diễn Jordan Vogt- Roberts có nhiều cơ hội tiếp xúc với công chúng các nước, đặc biệt tại Mỹ, nơi luôn là một trong 10 thị trường gửi khách hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Đó là cơ hội để đạo diễn giới thiệu hình ảnh Việt Nam và Du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng là người có tình cảm đặc biệt dành cho đất nước này.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như: Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình. Năm 2016, Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam để bắt đầu bấm máy bộ phim “bom tấn” Kong: Skull Island.    Dự kiến đạo diễn Jordan- Vogt- Roberts sẽ quay trở lại Việt Nam trong tháng 3.

Kong: Skull Island bắt đầu khởi chiếu trên toàn thế giới từ ngày 10-3

Kong: Skull Island bắt đầu khởi chiếu trên toàn thế giới từ ngày 10-3

Theo Quy chế Bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam có quy định rõ: “Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ VH-TT-DL bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC