Văn hóa - Giải trí

Đạo diễn Luk Vân: “Sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến khen chê”

Mạn Vân
ANTD.VN -  Là một nữ đạo diễn trẻ nổi tiếng với hàng loạt phim đạt triệu view, Luk Vân vừa ra mắt phim sitcom "Chuyện của Hiền" do cô và êkip chắp bút. Nữ đạo diễn cho biết, cô sẵn sàng đón nhận ý kiến khen chê nếu có từ khán giả.
Đạo diễn Luk Vân: “Sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến khen chê” ảnh 1

Đạo diễn Luk Vân

Kịch bản phim Việt đang rất thiếu

- PV: "Chuyện của Hiền" là một dự án mới dạng phim sitcom dài 150 tập do chính Luk Vân viết kịch bản và đạo diễn. Ý tưởng thông điệp mà chị muốn gửi gắm qua bộ phim này là gì?

- Đạo diễn Luk Vân: Câu chuyện của Hiền là có thật nhưng tôi và êkip viết kịch bản thì biến báo theo hướng vui nhộn hơn. Tôi khai thác đề tài hài hước về những con người trẻ, nơi mà các cá thể khi được hòa hợp lại với nhau sẽ tạo nên nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" và tất nhiên không thể thiếu những bài học mang đậm ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống.

- PV: Tại sao chị thường tự viết kịch bản cho phim của mình thay vì đặt hàng các tác giả khác?

- Đạo diễn Luk Vân: Kịch bản phim Việt hay bây giờ thiếu nên đa số đạo diễn thường tự viết kịch bản của mình. Tôi cũng thế, 3 phim điện ảnh tôi thực hiện đều do tôi chắp bút kịch bản, nếu không hay khán giả phê bình tôi tự chịu, không ảnh hưởng đến ai.

- PV: Chị có thấy mình mạo hiểm không khi đầu tư làm phim ở thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp?

- Đạo diễn Luk Vân: Phim được phát hành trên nền tảng số nhằm mang đến món quà tinh thần và xây dựng thương hiệu của tôi thay vì chiếu rạp, tất cả nằm trong độ an toàn tôi kiểm soát được.

Sau dịch thì việc tìm nhà tài trợ cũng khó khăn, may mắn dự án "Chuyện của Hiền" tôi có nhà đầu tư nên cả hai cùng đầu tư kinh phí sản xuất. Hiện nay, phim chưa có được tài trợ, qua Tết nếu mời được tài trợ thì tốt. Tôi sẽ đầu tư chất lượng cho phim hơn nữa.

- PV: Độ an toàn, kiểm soát mà chị nói ở trên cụ thể là gì?

- Đạo diễn Luk Vân: Độ an toàn của tôi chính là lần này phim làm về giớitrẻ, độ tuổi trưởng thành, vừa hết trung học, có ngườivào đại học, có người tập làm người lớn qua việc đilàm thêm. Phim chia sẻ đúng tâm lý của những bạn trẻ. Vì cuộc sống hiện nay có rất nhiều bạn trẻ vừa vào đạihọc, vừa đi làm hoặc không vào đại học, họ có nhiềuđiều tò mò với cuộc sống mới. Dàn diễn viên tham giaphim có nhiều người ở đúng độ tuổi nên dễ vào vai.

Đạo diễn Luk Vân: “Sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến khen chê” ảnh 2

Hình ảnh trong phim sitcom "Chuyện của Hiền"

Tôi thuyết phục nhà đầu tư bằng thế mạnh trên mạng xã hội

- PV: Chị giải bài toán để có kết quả tỷ lệ thuận giữa lượng view và số tiền đầu tư ra sao ?

- Đạo diễn Luk Vân: Tôi cân đong đo đếm theo thị hiếu khán giả, họ đang cần cái gì. Đó chính là nội dung, dàn diễn viên tươi mới và có năng lực, chất lượng phim. Tôi sẽ làm tốt nhất khả năng có thể cho một phim dài 150 tập theo công thức như vậy.

Mọi người cứ nghĩ phim dài 150 tập sẽ quay ở phim trường nhưng phim này tôi dùng bối cảnh thật quay ngoại cảnh. Với cảnh đẹp tươi trẻ như webdrama và đa dạng, tôi tin rằng phim sẽ thu hút hơn.

Theo cái nhìn của cá nhân tôi, phim dạng xã hội vui vẻ đang thu hút mọi người. Việc tuyển diễn viên không khó vì các bạn trẻ biết tôi nhiều. Cho nên, khi cần diễn viên mới, tôi lên mạng xã hội thông báo các bạn sẽ ứng tuyển. Ngoài ra, các diễn viên trẻ thuộc công ty tôi cũng nhiều.

Cái khó là êkíp còn ở quê nên phải thu xếp thời gian. Khi bắt đầu làm sợ nhất là người trong đoàn là F0 bất kì lúc nào, nên chúng tôi luôn test Covid-19 cho mọi người thường xuyên, may mắn là đến hết đợt quay 1 cả đoàn vẫn ổn.

- PV: Vì sao đạo diễn Luk Vân chọn mời Trịnh Thảo – diễn viên mới vừa được chú ý khi tham gia phim "Cây táo nở hoa"?

- Đạo diễn Luk Vân: Tôi biết Trịnh Thảo từ lâu. Trước đó, nữ diễn viên này có đóng 1 phim truyền hình với tôi. Trịnh Thảo là diễn viên trẻ có tác phong làm việc tốt nên tôi mời tiếp vào vai nữ chính và vì hợp vai diễn trong "Chuyện của Hiền".

- PV: Trong tình hình dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư rút lui khỏi các dự án nhưng phim của Luk Vân vẫn có nhà đầu tư nhờ bí quyết gì?

- Đạo diễn Luk Vân: Tất nhiên, thời điểm này các nhà làm phim, nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi tin vẫn có những đơn vị bắt đầu chạy kế hoạch truyền thông và tôi nắm đượcthông tin và lên dự án sẵn sàng gửi mời đầu tư.

Tôi thuyết phục nhà đầu tư rằng, phim chiếu trên nền tảng online, mạng xã hội mà bên tôi có thế mạnh rồi nên không lo. Còn phim điện ảnh của tôi năm 2022 mới khởi quay và năm 2023 khởi chiếu nên tôi chưa gặp áp lực tìm nhà tài trợ và đầu tư.

- PV: Luk Vân có đặt kế hoạch bao lâu sản xuất một phim không?

- Đạo diễn Luk Vân: Năm ngoái, tôi có "Hoàng Quý muội", năm nay có "Chuyện của Hiền". Mỗi năm tôi đều có 1 phim online hoặc truyền hình. Năm nay, tôi lên kế hoạch cho phim điện ảnh để sang năm 2022 khởi quay.

Cảm ơn đạo diễn Luk Vân đã chia sẻ!

Box:

Luk Vân tên đầy đủ là Luk Hồ Hải Vân, là người Việt, gốc Thái, tốt nghiệp Thủ khoa Đạo diễn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM năm 2013 với bộ phim ngắn "Sài Gòn, em yêu chị". Sau đó, cô làm bộ phim ngắn "Hà Nội, em yêu anh". Hai bộ phim được phát trên YouTube và khá nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Từ đó, Luk Vân bắt đầu có chút tên tuổi trong cộng đồng phim ngắn YouTube. Cô thực hiện nhiều phim ngắn từ năm 2013 đến năm 2015. Các phim này đều đạt khoảng 3 triệu đến 10 triệu lượt xem. Cuối năm 2015, Luk Vân được đầu tư làm phim truyện dài chiếu rạp "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu", bấm máy đầu 2016 và công chiếu vào cuối năm.

Năm 2017, Vân được đầu tư làm phim "Thật tuyệt vời khi ở bên em" và vì đây là dự án lớn nên phải chuẩn bị kỹ thành ra phim bấm máy đầu năm 2018, nhưng tới 2019 mới ra rạp. Những phim khác của Luk Vân từng làm như: Nhân duyên anh mãi bên em, Hoàng Quý Muội, Chuyện của Hiền...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC