Văn hóa - Giải trí

Đạo diễn "30 chưa phải là Tết" xác nhận phim chưa lọt qua khâu kiểm duyệt, phải chỉnh sửa lại

Như Ý
ANTD.VN - Theo dự kiến, phim sẽ ra rạp vào đúng ngày mồng Một Tết Nguyên Đán sắp tới, tuy nhiên bản phim do nhà sản xuất gửi lên Hội đồng duyệt phim quốc gia đã không được duyệt.

Không tiết lộ lý do vì sao bản phim kể trên không lọt qua cửa kiểm duyệt của Hội đồng duyệt phim quốc gia song đạo diễn Quang Huy cho biết, anh đã trình lên Cục Điện ảnh một bản phim khác do chính mình chỉnh sửa. Tuy nhiên, êkip sản xuất sẽ phải "nín thở" chờ xem liệu bản phim thứ hai có được duyệt hay không vì hiện tại chưa có kết quả.

Cũng theo đạo diễn Quang Huy, mặc dù đã chỉnh sửa lại nhưng anh không muốn thay đổi quá nhiều câu chuyện trong phim vì dẫu sao, đó vẫn là sản phẩm mang dấu ấn của mình. Hơn nữa, anh không muốn mang ra rạp một bộ phim mà thực sự không đúng ý mình hoặc làm cho người xem cảm thấy khó hiểu. Trước một số nghi ngờ về việc nhà sản xuất tung ra tin đồn phim chưa được kiểm duyệt để PR gây chú ý, đạo diễn Quang Huy khảng khái phủ nhận, đồng thời nhấn mạnh một lần nữa về việc hiện giờ anh chưa nhận được giấy phép phổ biến phát hành từ Hội đồng duyệt phim quốc gia và bản thân anh đã rất nỗ lực để khắc phục các vấn đề khiến phim chưa lọt qua khâu kiểm duyệt.

Đạo diễn "30 chưa phải là Tết" xác nhận phim chưa lọt qua khâu kiểm duyệt, phải chỉnh sửa lại

Nói thêm về quá trình thực hiện bộ phim này, đạo diễn Quang Huy tiết lộ, ngay từ khi ấm máy, phim đã vấp phải một số khó khăn như lùi lịch quay vào đúng thời điểm mùa mưa bão khiến nhiều khi đang quay lại phải nghỉ. Để kịp tiến độ ra rạp vào đúng dịp Tết như dự kiến, anh cùng êkip vừa quay vừa phải dựng thô cho phim, sau đó nước rút làm hậu kỳ khi phim đóng máy. Đây cũng là lý do khiến nhà sản xuất phải lùi thời hạn xin duyệt phim lại tới cận kề dịp Tết. Được biết, bản phim “30 chưa phải là Tết” mới được gửi lên Hội đồng duyệt phim quốc gia để kiểm duyệt, xin giấy phép phát hành phổ biển vào tuần trước.

Không chỉ là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Quang Huy với màn ảnh rộng sau một thời gian dài vắng bóng, “30 chưa phải là Tết” còn ghi nhận sự góp mặt của nam diễn viên hài Trường Giang ở cả hai vị trí – đồng góp vốn đầu tư kiêm nam diễn viên chính. Mặc dù người trong cuộc không tiết lộ rõ số tiền mà Trường Giang góp vốn đầu tư là bao nhiêu, song theo tìm hiểu được biết phim được làm với kinh phí lên tới gần 20 tỷ đồng và nếu như không được cấp phép phát hành phổ biến thì sẽ gây thiệt hại nặng nề cho phía nhà sản xuất lẫn Trường Giang.

Đạo diễn "30 chưa phải là Tết" xác nhận phim chưa lọt qua khâu kiểm duyệt, phải chỉnh sửa lại

Chia sẻ về điều này, Trường Giang tâm sự, anh rất tiếc bởi đây là một tác phẩm nghệ thuật chỉn chu và chứa đựng rất nhiều tâm huyết của mọi người trong êkip sản xuất. Nếu như phim không thể ra rạp như kế hoạch mà chiếu ở trên kênh mạng xã hội thì Trường Giang cũng mong khán giả yêu thương và ủng hộ phim.

Trước đó, theo thông tin từ nhà sản xuất “30 chưa phải là Tết” thì những thước phim xoay quanh câu chuyện về Hân (Trường Giang đóng) -  người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Nhân vật này về thăm nhà vào ngày 30 Tết với ý định chiếm mảnh đất của cha, theo lời hứa với bạn gái. Nhưng anh bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày 30 Tết này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC