Pháp luật

Đánh tráo điện thoại xoàng lấy điện thoại sang

Minh Quỳnh – Minh Tín
ANTĐ -Sáng 17-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đinh Văn Duyệt (SN 1991) trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đánh tráo điện thoại xoàng lấy điện thoại sang ảnh 1
Những chiếc điện thoại vật chứng của vụ án


Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 3-9, Đinh Văn Duyệt đến tiệm cầm đồ của anh Nguyễn Anh Vân (SN 1986), trú tại phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa) để cầm cố chiếc điện thoại Nokia Lumia 1520 màu trắng Duyệt đã mua trước đó với giá 10 triệu đồng để lấy 5 triệu đồng.

Đến ngày 12-9, Duyệt nảy sinh ý định chiếm đoạt lại chiếc điện thoại trên nên hắn đã lấy một chiếc điện thoại hiệu FPT (trị giá 2 triệu đồng) rồi sau đó dùng băng keo màu trắng dán xung quanh cho giống với chiếc điện thoại trước.

Đánh tráo điện thoại xoàng lấy điện thoại sang ảnh 2
Đối tượng Đinh Văn Duyệt

Đến khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, Đinh Văn Duyệt tìm đến cửa hàng của anh Vân và đề nghị mượn lại chiếc điện thoại đã cầm để sao chép danh bạ. Lợi dụng sơ hở của chủ hàng, hắn đã tháo ốp lưng điện thoại Nokia Lumia 1520 ra và thay vào đó bằng chiếc điện thoại FPT rồi trả lại cho anh Nguyễn Anh Vân đồng thời lên xe tẩu thoát.

Sau khi Duyệt bỏ đi được vài phút thì anh Vân phát hiện được sự việc và cùng một số người dân truy đuổi bắt Lê Văn Duyệt giao nộp cho cơ quan điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC