Pháp luật

Đánh sập đường dây cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Cơ quan Công an đã đánh sập đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke do Hồ Ngọc Hùng cầm đầu. Để qua mắt cơ quan chức năng, Hùng hoạt động rất kín kẽ và tinh vi.

Ngày 24/5, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phá một đường dây chuyên cung cấp ma tuý cho các đối tượng trên địa bàn qua đó bắt giữ Hồ Ngọc Hùng (SN 1995) trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998) trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An và Cao Tiến Dũng (SN 1998) trú phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An.

Thời gian gần đây, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn TP. Vinh thường xuyên cung cấp ma túy cho thanh thiếu niên ở thành phố và một số địa bàn lân cận như các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc…. để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn.

Đánh sập đường dây cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke ảnh 1

Hùng và hai đàn em tại cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, công an xác định Hồ Ngọc Hùng chính là kẻ cầm đầu đường dây. Để đảm bảo an toàn cho mình, Hùng hoạt động rất tinh vi và kín kẽ. Người đàn ông này không trực tiếp ra mặt buôn bán mà chỉ đạo hai đàn em là Hiếu và Dũng giao dịch. Được biết, Dũng đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Hiếu có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau thời gian theo dõi, vào ngày 20/5/2022, cơ quan công an bắt giữ Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, cơ quan công an phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bắt giữ Hồ Ngọc Hùng tại nhà riêng của đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm 50,415gam ma túy loại ketamine và 35,63gam ma túy loại MDMA, 1 xe ô tô và 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Hùng, Hiếu, Dũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC