Đời sống

Đánh hội đồng, sỉ nhục bạn học vì bị "đàn anh" đe dọa, xúi giục

Bùi Tuyết
ANTD.VN - Ngày 26-10, trao đổi với phóng viên báo ANTĐ, thầy Nguyễn Văn Khoa – Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân (huyện Kinh Môn, Hải Dương) xác nhận, những học sinh xuất hiện trong đoạn clip đánh hội đồng và sỉ nhục bạn học, gây xôn xao dư luận những ngày qua là đều là học sinh của trường.

Thầy Khoa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban giám hiệu trường đã tổ chức xác minh, qua đó xác định, các em học sinh xuất hiện trong đoạn clip này, bao gồm cả nam sinh bị các bạn vây đánh, là bạn học cùng lớp và hiện đang học lớp 7 của trường. 

Đánh hội đồng, sỉ nhục bạn học vì bị "đàn anh" đe dọa, xúi giục ảnh 1Nam sinh lớp 7 bị bạn học đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip)

Trong ngày 25-10, nhà trường đã yêu cầu các em này tường trình lại sự việc, qua đó, làm rõ, sự việc xảy ra là do các em bị “đàn anh” xúi giục. Theo đó, các em đã bị 2 nam sinh lớp 11 của trường THPT Trần Quang Khải và THPT Nhị Chiểu đe dọa và lôi kéo tham gia vào việc đánh hội đồng bạn học.

Đến chiều 25-10, nhà trường đã mời đại diện hai trường THPT Trần Quang Khải, THPT Nhị Chiểu, phụ huynh các học sinh xuất hiện trong clip, cùng với Công an địa phương đến làm việc. 

Theo thầy Khoa, phía Công an sẽ làm rõ sự việc, từ đó, các trường, cụ thể là 2 trường nơi 2 nam sinh lớp 11 theo học có hướng xử lý.

“Còn với các em học sinh của trường, do các em còn nhỏ, lại bị các anh lớn đe dọa, xúi giục nên nhà trường tạm thời chưa xử lý và chờ ý kiến chỉ đạo của Sở cũng như của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kinh Môn. Hiện các em này vẫn đến lớp, học tập bình thường”.

Đánh hội đồng, sỉ nhục bạn học vì bị "đàn anh" đe dọa, xúi giục ảnh 2Thầy Nguyễn Văn Khoa - Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân xác nhận, những em xuất hiện trong đoạn clip này đều là học sinh của trường

Trước đó, ngày 25-10, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài khoảng 2’30’’ ghi lại cảnh một nhóm khoảng 5-6 học sinh vây đánh bạn học trên con đường làng.

Theo hình ảnh ghi lại trong clip, một nhóm khoảng 5-6 học sinh đã chặn đường, vây đánh một bạn học, trong khi một người khác chủ động lấy điện thoại ghi lại hình ảnh trên và cười sảng khoái trước hành vi sai trái của nhóm học sinh. 

Vừa lao vào đấm, đá bạn học, nhóm nam sinh này vừa liên tục văng bậy, chửi thề, mặc cho nạn nhân nằm co quắp dưới đường khóc lóc. Thậm chí, một nam sinh còn định xông vào tiếp tục đánh nạn nhân bởi “bên này còn chưa tím”…!

Đánh hội đồng, sỉ nhục bạn học vì bị "đàn anh" đe dọa, xúi giục ảnh 3

Không dừng lại ở đó, nhóm nam sinh còn rút dép, đánh vào mặt bạn học, bắt nạn nhân phải quỳ xuống xin lỗi. Phẫn nộ hơn, khi một em trong nhóm này vô tư vạch quần ra tiểu tiện thẳng vào trước mặt nạn nhân.

Sự việc khiến dư luận bàng hoàng, sửng sốt trước hành vi không đẹp của nhóm học sinh này, nhất là khi các em mới chỉ 12-13 tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC