Văn hóa - Giải trí

Danh hài Việt Hương và món quà đặc biệt nhân dịp "giỗ Tổ nghề"

Như Ý
ANTD.VN -  Việt Hương chia sẻ, vợ chồng cô đã đặt 5000 chiếc bánh Trung thu để tặng bà con hàng xóm, các em nhỏ đang phải cách ly cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Đầu tháng 3 vừa qua, vợ chồng danh hài Việt Hương – nhạc sĩ Hoài Phương quyết định đưa con gái về nước định cư sau nhiều năm sinh sống ở nước ngoài. Thời điểm TP.HCM bùng phát dịch Covid-19, vợ chồng cô quyết định ở lại để chung tay góp sức cùng mọi người hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, nữ danh hài cho biết, mọi hoạt động từ thiện mà vợ chồng cô thực hiện như nấu các suất ăn từ thiện, mua xe cứu thương hỗ trợ địa phương vận chuyển các bệnh nhân nhiễm Covid-19, chuyên chở bình ôxy…đều là bỏ tiền túi ra làm, không kêu gọi và cũng không nhận bất cứ khoản tiền nào từ các nhà hảo tâm.

Danh hài Việt Hương và món quà đặc biệt nhân dịp "giỗ Tổ nghề" ảnh 1

Thời gian này Việt Hương cùng chồng vẫn đang bận rộn với các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh song nữ danh hài cho biết, sắp tới ngày giỗ Tổ truyền thống của ngành sân khấu (12 tháng 8 Âm lịch hàng năm), vợ chồng cô quyết định sẽ làm một việc gì đó ý nghĩa để kỷ niệm dịp này.

Vì thế, Việt Hương cùng nhạc sĩ Hoài Phương quyết định đặt 5.000 chiếc bánh Trung thu, trong đó 2.000 chiếc để gửi tặng bà con hàng xóm xung quanh, còn lại 3.000 chiếc để dành tặng các em nhỏ đang phải cách ly tại các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu tại đây. Nữ danh hài tiết lộ, cô nhờ đặt bánh không có trứng để tránh các em nhỏ bị dị ứng với món này. Cùng với đó, cô cũng đặt thêm hơn 20.000 hộp sữa để tặng kèm cho các em nhỏ.

Danh hài Việt Hương và món quà đặc biệt nhân dịp "giỗ Tổ nghề" ảnh 2

Việt Hương và chồng - nhạc sĩ Hoài Phương

Việt Hương xúc động tâm sự, đây là năm đầu tiên vợ chồng cô đón Tết đoàn viên ở quê nhà sau mấy chục năm xa cách và rất mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó kể từ năm 2011, ngày 12-8 Âm lịch hàng năm được chọn làm "Ngày Sân khấu Việt Nam", hay còn gọi là ngày "giỗ Tổ nghề" của giới nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngày này được giới nghệ sĩ tổ chức trọng thể khắp cả nước. Không chỉ các nghệ sĩ sân khấu mà ngay cả những người hoạt động trong các loại hình biểu diễn khác như phim ảnh, ca nhạc, MC... cũng háo hức tham gia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC