Pháp luật

Đánh đồng nghiệp vì cho rằng bị “nẫng” mất bạn gái

Lâm Vinh
ANTD.VN - Cho rằng đồng nghiệp cùng quán karaoke “nẫng” mất bạn gái, Thực đã đánh đập nạn nhân và lấy điện thoại của anh này.

Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, cơ quan xét xử này đã nhận được đơn kháng cáo kêu oan về tội “Cướp tài sản” của bị cáo Phạm Văn Thực (SN 1986, trú ở xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội). Bị hại trong vụ án là anh Phí Mạnh D. (SN 1989), cũng trú ở huyện Thạch Thất.

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Văn Thực và anh Phí Mạnh D. là đồng nghiệp cùng làm việc tại quán karaoke Bolero. Tháng 4-2019, Thực quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Đinh Thị M.

Tối 13-4-2019, Thực rủ anh D. mang đồ ăn xuống nhà bạn gái cùng với mình. Sau đó, Thực thấy anh D. kết bạn và nói chuyện qua mạng xã hội với chị M. Tối 18-5-2019, Thực cùng vài người khác ngồi uống bia với nhau.

Quá trình ăn uống, Thực được một người bạn cho biết, anh D. có đưa chị M. tới quán karaoke hát và ăn uống. Anh D. còn giới thiệu chị M. là bạn gái của mình. Nghe vậy, Thực rất bực tức vì nghĩ anh D. “nẫng” mất bạn gái nên gọi điện cho đối phương.

Do anh D. không nghe máy nên rạng sáng 19-5-2019, Thực trèo qua cổng quán karaoke Bolero vào bên trong. Tại đây, Thực dùng tay chân đấm, đá nhiều phát vào đầu, mặt, người… anh D.

Lôi nạn nhân ra giữa quán, Thực tiếp tục dùng đoạn tuýp sắt đe dọa, bắt anh D. quỳ xuống nền quán để tra hỏi và giao điện thoại. Khi anh D. kêu đau và nói không biết điện thoại ở đâu, Thực liền dùng tuýp sắt vụt nhiều cái vào ngực, chân tay “tình địch”.

Do lo sợ bị đánh tiếp nên anh D. sau đó đưa điện thoại iPhone 8 Plus cho Thực. Biết đây không phải điện thoại anh D. hay dùng, Thực liền lấy dao phay gần đó đưa cho anh D. bảo “cầm lấy đánh nhau với tao”.

Anh D. không dám cầm, nhiều lần xin Thực cho mình đi bệnh viện vì đau nhưng Thực không đồng ý và tiếp tục dùng tuýp sắt đánh bị hại. Khi được vợ chồng chủ quán can ngăn, đưa anh D. đi cấp cứu thì Thực mới dừng tay.

Đánh đập “tình địch” xong, Thực cầm iPhone 8 Plus của anh D. và chiếc điện thoại Samsung rơi gần đó về nhà. Tại đây, Thực mở điện thoại, xem tin nhắn bên trong của anh D.

Khi thấy có cuộc gọi đến, Thực thấy đầu dây bên kia nói: “Anh có phải Thực không, tôi được biết anh đột nhập vào nhà đánh người và cướp điện thoại”. Ngay sau đó, Thực vội mang điện thoại của D. đi trả.

Với hành vi trên, Thực bị truy tố và đưa ra xét xử về tội “Cướp tài sản”. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thực không thừa nhận hành vi cướp tài sản. Theo lời khai của Thực, anh ta đánh anh D. chỉ để xem tin nhắn giữa anh D. và chị M.

Dù vậy, kết thúc phiên tòa, HĐXX sơ thẩm vẫn quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thực 7 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Không đồng tình với phán quyết của cấp tòa sơ thẩm, nam thanh niên này đã kháng cáo kêu oan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC