Pháp luật

Đánh chết người trộm bó chè, người đàn ông lĩnh án

Gia An - T. Loan
ANTD.VN -Sau chầu nhậu, Liệu về nhà thì phát hiện có người trong vườn nên đến xem. Khi thấy ông H. đang chặt trộm chè, Liệu đuổi theo dùng gậy đánh khiến nạn nhân bị ngã và tử vong sau đó do chấn thương sọ não.

Ngày 17-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Mạc Văn Liệu (SN 1967) trú xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là ông Mạc Văn H. (SN 1968) trú cùng địa phương và là họ hàng với Liệu.

Theo đó, vào lúc 19h ngày 2-3-2020, Liệu đi nhậu về thì phát hiện có người trong vườn nhà mình. Vào xem thì thấy ông H. đang chặt trộm chè. Khi đi, Liệu mang theo đoạn gậy tre dài 2,5 mét.

Đánh chết người trộm bó chè, người đàn ông lĩnh án ảnh 1

Mạc Văn Liệu trong phiên xét xử

Bị Liệu phát hiện, ông H. bỏ chạy. Hai bên rượt đuổi nhau, ông H. cầm dao ném về phía Liệu. Khi đuổi đến nơi, Liệu dùng gậy tre đánh vào đầu và người ông H. khiến nạn nhân bị ngã về phía sau.

Ông H. sau đó được người thân đưa về nhà. Đến rạng sáng ngày 3-3, ông H. tử vong. Kết luận giám định pháp y thể hiện ông H. chết do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não.

Trong phiên xét xử, Mạc Văn Liệu thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông 53 tuổi này biện hộ rằng do hôm đó có uống rượu nên không làm chủ được hành động của mình.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Liệu đã đền bù cho gia đình bị hại 60 triệu đồng. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Mạc Văn Liệu 10 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC