Thế giới

Đánh bom xe tại Yemen, Thống đốc Aden may mắn sống sót

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Một chiếc xe bom đã phát nổ hôm 10-10-2021 ở thành phố Aden của Yemen. Theo dữ liệu sơ bộ, cuộc tấn công nhắm vào 1 đoàn xe của Thống đốc Aden, ông Ahmed Lamlas.
Đánh bom xe tại Yemen, Thống đốc Aden may mắn sống sót ảnh 1

Lực lượng an ninh Yemen phong tỏa hiện trường vụ nổ ở Aden

Các hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ tấn công.

Các nguồn tin nói với truyền thông địa phương rằng, 1 chiếc ô tô gắn chất nổ đã nhắm vào đoàn xe của Thống đốc Aden, Ahmed Lamlas.

Đến nay, chưa có thông tin chính thức về số người thiệt mạng hoặc bị thương do vụ nổ, tuy nhiên, 1 nguồn tin tiết lộ với Sputnik rằng ít nhất 5 người đã chết trong vụ tấn công. Thống đốc Aden may mắn sống sót sau vụ nổ.

“5 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 vệ sĩ của Thống đốc Ahmed Lamlas... Bộ trưởng Nông nghiệp và Ngư nghiệp Yemen, Salem Suqatri, cũng có mặt trên xe với ông Lamlas”, nguồn tin cho biết.

Aden đã trở thành nơi đặt trụ sở nhiều cơ quan đầu não của chính phủ được quốc tế công nhận tại Yemen, sau khi phần lớn đất nước, bao gồm cả Thủ đô Sanaa, rơi vào tay phiến quân Houthi năm 2014.

Miền Nam Yemen gần đây đã rơi vào cảnh hỗn loạn do cuộc tranh giành quyền lực giữa chính phủ của Tổng thống lưu vong Abdrabbuh Mansur Hadi và Hội đồng chuyển tiếp miền Nam Yemen (STC).

Theo Sputnik/RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC