Thế giới

Đánh bom xe, đấu súng ở Thủ đô Kabul của Afghanistan

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Vụ đánh bom xe và tấn công bằng súng đã xảy ra hôm 3-8-2021 gần khu vực “Vùng Xanh” được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến 6 người thiệt mạng.
Đánh bom xe, đấu súng ở Thủ đô Kabul của Afghanistan ảnh 1

Vụ đánh bom xe dường như nhằm vào nhà của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Bismilla Khan Mohammadi

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Ghulam Dastagir Nazari cho biết, ít nhất 7 người cũng bị thương trong vụ tấn công.

Theo 1 quan chức an ninh cấp cao, vụ đánh bom xe dường như nhằm vào nhà của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Bismilla Khan Mohammadi và ngôi nhà liền kề của 1 nghị sĩ Quốc hội Afghanistan.

Theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Mohammadi đã thông báo trên Twitter rằng, ông và các thành viên trong gia đình an toàn, nhưng một số vệ sĩ của ông bị thương.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay, lực lượng an ninh đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ tấn công, giải cứu hàng chục người và khu vực này hiện được đảm bảo an toàn.

Trong số 6 người thiệt mạng có 3 tay súng chưa được tiết lộ danh tính và 3 dân thường. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh bạo lực leo thang tại Afghanistan. Các cuộc tấn công của nhóm phiến quân Taliban đã tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố rút binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan.

Phía Mỹ cho biết, vụ nổ trên “mang dấu ấn của Taliban” và một trong những mối lo ngại của Washington về Afghanistan là quốc gia Tây Nam Á này có thể rơi vào nội chiến.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC