Thế giới

Đánh bom tại miền Đông Afghanistan, nhiều người thương vong

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Hai người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.
Đánh bom tại miền Đông Afghanistan, nhiều người thương vong ảnh 1

Hiện trường 1 vụ nổ bom tại Afghanistan. Ảnh minh họa

Hãng Sputnik dẫn nguồn tin địa phương cho biết, 1 quả bom đã phát nổ trong chiếc xe ô tô của lực lượng Taliban. Những người bị thương, bao gồm các tay súng Taliban, đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom trên.

Trước đó, vào ngày 18-9-2021 vừa qua, 1 vụ nổ khác cũng xảy ra ở Jalalabad, khiến 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Ngày hôm sau, 1 quả bom đã phát nổ tại khu vực trạm xe buýt ở thành phố này, khiến 2 dân thường thiệt mạng và 1 thành viên Taliban bị thương.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan (ISIS-K), nhánh hoạt động tại Afghanistan của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ngày 19-9 đã thừa nhận tiến hành các vụ tấn công vào Taliban ở thành phố Jalalabad. Hôm 20-9, Taliban cho biết lực lượng này đã mở chiến dịch tiêu diệt những kẻ khủng bố ở ngoại ô Jalalabad.

Kể từ khi thành lập, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan đã có mâu thuẫn với Taliban - lực lượng hiện đang kiểm soát Afghanistan - và 2 bên xem nhau như kẻ thù.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC