Pháp luật

Đánh bác dâu gần chết để cướp hoa tai

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Ngày 14-3, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Ngọc Quân (SN 1997) trú tại khối 3, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Nạn nhân của Quân là bà Tô Thị Loan (SN 1957), bác dâu của Quân. 

Theo cáo trạng, ngày 15-10-2013 Quân đến nhà ông Trần Ngọc Dung là anh trai của bố Quân để mượn xe đạp. Lúc này ông Dung đi vắng chỉ có vợ là bà Loan ở nhà. Nhìn thấy bác  dâu đeo đôi hoa tai bằng vàng nên Quân nổi lòng tham. Nhân lúc bà Loan không để ý Quân dùng cán dao đánh mạnh vào gáy bà Loan khiến bà gục ngay tại chỗ. Khi Quân đang tháo đôi hoa tai thì bà Loan tỉnh lại.

Sợ bị lộ, Quân tiếp tục lôi nạn nhân ra phía sau giếng và dùng viên đá mài đánh liên tục vào mặt và dùng dao chém nhiều nhát vào đầu làm bà Loan bất tỉnh. Sau đó Quân lấy đôi hoa tai và bỏ đi. May mắn bà Loan được phát hiện và cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch. Khi lấy được đôi hoa tai trị giá 3,3 triệu đồng. Quân lập tức mang bán để lấy tiền chuộc lại máy tính cá nhân đã cầm đồ trước đó. Xét thấy hành vi của Quân mang tính chất nguy hiểm nên trong phiên xét xử sáng qua, HĐXX đã tuyên phạt Trần Ngọc Quân 8 năm tù về tội giết người và 2 năm tù về tội cướp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC