Đời sống

Đang yêu người này, cưới người khác

PGS.TS Trịnh Hòa Bình
ANTĐ - Em 27 tuổi, yêu một người hơn em 3 tuổi. Sau gần 2 năm quen nhau, anh ấy đưa em về ra mắt gia đình. Với lý do 2 đứa không hợp tuổi, nơi làm việc khá xa nhau nên gia đình anh ấy đã yêu cầu chúng em chia tay. Anh ấy không đồng ý và hứa sẽ luôn ở bên em, cùng em đi đến cuối con đường. 

Trong khi tình yêu của chúng em đang nồng thắm thì bất ngờ, cách đây 1 tháng, em phát hiện anh ấy đã có vợ. Em đã vô cùng tuyệt vọng và đau khổ. Lý do anh ấy đưa ra là phải cưới vợ gấp vì không thể trái lời cha mẹ, song anh ấy vẫn yêu em. Dù đau khổ nhưng em biết mình vẫn yêu anh rất nhiều. Em đề nghị anh ấy hãy li dị vợ nếu không có tình yêu, nhưng anh ấy chỉ im lặng. Em phải làm gì đây? Lê Thu Mai (Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh)

Qua tâm sự của bạn, tôi biết bạn đang rất đau khổ khi bị người yêu lừa dối. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng bạn đang phí hoài thời gian, tình cảm và niềm tin khi vẫn còn qua lại với anh ta. Anh ta không xứng đáng để bạn phải níu giữ. Bởi, trên thực tế, chuyện yêu nhau, gia đình ngăn cản và buộc phải chia tay không phải là hiếm. Có rất nhiều đôi rơi vào hoàn cảnh như vậy nhưng họ vẫn có thể đến với nhau. Còn khi cảm thấy không thể tiếp tục, họ vẫn có thể nói chuyện thẳng thắn, chấp nhận chia tay và giữ cho nhau một tình cảm tốt đẹp. Trong chuyện của bạn, tôi nghĩ người yêu bạn là kẻ hèn nhát khi vội vã đầu hàng, ích kỉ và lừa dối vì trong lúc vừa yêu bạn, vừa cưới vợ. Điều bạn cần làm bây giờ là quên anh ta đi. Bạn đừng tiếp tục mơ mộng hão huyền về một tình yêu không xứng đáng, cũng đừng lãng phí tình cảm vào một kẻ không ra gì. Bạn hãy tìm cho mình một người đàn ông tử tế để yêu thương và được yêu thương! 

(Viện KHXH Việt Nam)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC