Thể thao

Đặng Văn Lâm lên đường sang Nhật, bắt đầu hành trình ở Cerezo Osaka

Tiểu Lam
ANTD.VN - Sáng nay 2-4, thủ thành Đặng Văn Lâm đã lên đường sang Nhật Bản để chuẩn bị cho việc gia nhập CLB Cerezo Osaka.

Hôm 30-1, CLB hàng đầu J-League 1 là Cerezo Osaka đã chính thức công bố bản hợp đồng với thủ môn ĐT Việt Nam - Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, do vấp phải nhiều khó khăn nên phải đến sáng 2-4, thủ môn này mới có thể bay sang Nhật để chuẩn bị chính thức ra mắt CLB mới.

Đặng Văn Lâm lên đường sang Nhật, bắt đầu hành trình ở Cerezo Osaka ảnh 1

Đặng Văn Lâm bắt đầu hành trình ở Nhật Bản

Do không có chuyến bay thẳng nên Lâm "Tây" di chuyển từ TP.HCM tới Seoul (Hàn Quốc) quá cảnh, sau đó mới bay đến Tokyo, Nhật Bản.

Theo quy định, Đặng Văn Lâm phải cách ly 2 tuần ở xứ sở Mặt trời mọc. Sau một vài lần xét nghiệm âm tính, thủ môn này mới chính thức được làm quen với đội bóng mới.

Cerezo Osaka là một trong những đội bóng có tiềm lực mạnh nhất ở J-League 1. Mùa trước, họ kết thúc ở vị trí thứ 4 và góp mặt ở AFC Champions League 2021.

Khoác áo Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J-League 1, giải đấu chuyên nghiệp hạng cao nhất của Nhật Bản. Trước đó, những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Công Vinh chỉ đá ở J-League 2.

Tại bến đỗ mới này, cơ hội để Lâm "Tây" được bắt chính là không nhỏ khi anh được trao áo số 1, số áo thường dành cho những thủ môn chính thức.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC