Văn hóa - Giải trí

Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

Theo V.P
ANTĐ - Người đẹp 21 tuổi đến từ Cần Thơ - Đặng Thu Thảo (1m73; 83; 60; 90) đã chính thức đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012. Danh hiệu Á hậu 1 và 2 thuộc về Dương Tú Anh (19 tuổi) và Đỗ Hoàng Anh (18 tuổi).
Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 ảnh 1
 

Chương trình mở đầu bằng màn múa mang tinh thần lan tỏa và hội tụ với hình ảnh con Lạc cháu Hồng. Các thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong những chiếc váy ngắn dưới nền nhạc sôi động thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn của những vẻ đẹp Việt. Hai MC dẫn chương trình là Anh Tuấn và Jennifer Phạm.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 nói: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2012, nhằm giới thiệu, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng của thiếu nữ Việt Nam, là dịp để quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam.

Ban giám khảo chung kết HHVN 2012: Nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam, trưởng ban), hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn, hoa hậu Bùi Bích Phương, nhà báo Đặng Phương Thảo, NSƯT Trung Hiếu, KTS - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Thạc sĩ Lê Diệp Linh.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nêu bật ý nghĩa "Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa" của cuộc thi hoa hậu Việt Năm 2012 khi cho rằng : "BCT hướng tới việc hội tụ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, của thiếu nữ Việt Nam qua không gian và thời gian; từ mọi vùng miền đất nước, vẻ đẹp đã được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử văn hóa dân tộc. Đồng thời mong muốn vẻ đẹp đó lan tỏa, phát huy tác dụng tích cực trong cuộc sống đến mọi miền đất nước và đến với bạn bè thế giới."

39 người đẹp bắt đầu đêm chung kết với phần thi trong trang phục áo dài. Tiếp đó là phần thi trang phục bikini và trang phục dạ hội. 

Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 ảnh 2
 
Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 ảnh 3
 
Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 ảnh 4
 

Màn trình diễn dạ hội trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam được tiến hành trên 5 nền nhạc khác nhau, với chủ đề Năm châu hội tụ, với những tiết tấu và phong cách đa dạng, mang lại nhiều ngạc nhiên cho khán giả. Được biết, chương trình do nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban VTV3 làm tổng đạo diễn.

Sau khi công bố danh sách 10 người đẹp của vòng chung kết, MC Anh Tuấn và Jennifer Phạm đã công bố 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử gồm Đỗ Hoàng Anh, Phan Thị Mơ, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo, Vũ Ngọc Anh. 

5 gương mặt còn lại lọt vào top 10 là Nguyễn Thị Xuân Trang, Ninh Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Hà, Trương Thị Hải Vân, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Đỗ Hoàng Anh là người đầu tiên trả lời ứng xử. Nhận được câu hỏi: "Em thấy mình xinh đẹp nhất khi nào?", Hoàng Anh cho biết thấy mình đẹp nhất khi ở bên gia đình, khi được thể hiện những điệu múa mà cô thích. Cô mong sẽ trở thành người phụ nữ đẹp như mẹ mình, người chăm lo cho cả gia đình, nuôi dưỡng và chắp cánh cho cô.

Phan Thị Mơ được hỏi một câu có phạm trù rộng lớn hơn. "Nếu có một ngày đến Trường Sa, em sẽ mang theo lá cờ đỏ sao vàng, vì người Việt Nam lúc nào cũng hướng về quê hương tổ quốc. Cái thứ hai em muốn mang ra Trường Sa là những trái tim của người dân đất liền, tiếp thêm niềm tin cho các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ".

Dương Tú Anh thể hiện niềm tự hào khi là một đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cô tâm đắc nhất với câu khẩu hiệu: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Đặng Thu Thảo lý giải sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới với các cuộc thi hoa hậu theo cách, các cuộc thi này là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Khán giả đến không chỉ nhìn ngắm các bông hoa đẹp mà còn xem các cô ứng xử, thể hiện thế nào.

Còn Vũ Ngọc Anh trả lời rất ngắn gọn: "Nếu một ngày đến biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, em sẽ gửi vào chai thông điệp: 'Chào bạn, dù bạn là ai, bạn ở đâu, hãy nhớ rằng chúng ta sống cùng trên một đại dương. Hãy cùng nhau bảo vệ cho đại dương xanh nhé'".

Danh sách các thí sinh đạt giải thưởng phụ: 

Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Xuân Trang (1993; SBD 610; 1m69; 83-63-90)

Người đẹp Biển: Ninh Hoàng Ngân (1990; SBD 211; 1m74; 84-62-94)

Người mặc áo dài đẹp nhất: Vũ Ngọc Anh (1990; SBD 396; 1m69; 77-61-87)

Người có làn da đẹp nhất: Nguyễn Thị Hà (1988; SBD 890; 1m70; 84-61-88)

Người có mái tóc đẹp nhất: Phan Thị Mơ (1990; SBD 205; 1m72; 80-63-90)

Người có khuôn mặt đẹp nhất: Đặng Thu Thảo (1991; SBD 306; 1m73; 83-60-90)

Ngay sau đó, Ban giám khảo đã chính thức công bố các danh hiệu của cuộc thi. 

Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Đỗ Hoàng Anh (SBD 796, Hà Nội). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Dương Tú Anh (Hà Nội, SBD 828).

Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2012 chính thức thuộc về Đặng Thu Thảo (SBD 306, Cần Thơ).

Hoa hậu Đặng Thu Thảo được nhận vương miện và giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Phần thưởng của Á hậu 1 là 150 triệu đồng và Á hậu 2 là 100 triệu đồng. 

Các thí sinh đạt giải Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người đẹp áo dài, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp có mái tóc đẹp nhất, được nhận mỗi giải 30 triệu đồng.

Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC