Pháp luật

Đăng thông tin tuyển nhân viên karaoke, người đàn ông nhận quả đắng

T.Văn
ANTD.VN - Thấy có người đăng thông tin tuyển nhân viên quán karaoke, Vũ Trọng Nghĩa và nhóm bạn đã quyết định giăng bẫy chiếm đoạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Vũ Trọng Nghĩa (SN 2002) trú tại xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2003) trú tại xã Thanh Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình; Lù Thị Thơm (SN 2002) trú tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Minh (SN 1995) trú tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội và Nguyễn Đình Chiến (SN 2005) trú tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trong nhóm này còn có Nguyễn Văn Diệp, cùng trú tại xã Thanh Sơn với Hà, nhưng do chưa đủ 16 tuổi nên Cơ quan Công an tạm thời cho tại ngoại.

Đăng thông tin tuyển nhân viên karaoke, người đàn ông nhận quả đắng ảnh 1

Các đối tượng bị khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam

Trước đó, anh Ngô Văn T trú tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là chủ quán karaoke tại đây có nhu cầu tuyển nhân viên nữ làm phục vụ tại quán. Anh T thấy Nguyễn Thị Thu Hà có tài khoản Facebook “Hà em” đăng bài tìm việc làm trên Facebook, nên nhắn tin mời Hà làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke của mình.

Hà nói chuyện lại với nhóm bạn đang ở cùng phòng trọ với mình tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Thấy vậy, Vũ Trọng Nghĩa, bạn trai của Hà nảy sinh ý định sẽ để Hà và Lù Văn Thơm giả vờ đồng ý đi làm để lừa lấy tiền của anh Tuyên.

Đăng thông tin tuyển nhân viên karaoke, người đàn ông nhận quả đắng ảnh 2

Đối tượng Vũ Trọng Nghĩa

Nghĩa đưa ra kế hoạch và phân công mình sẽ đưa Hà, Thơm ra giao người, nhận tiền sau đó rời đi trước còn Minh, Chiến, Diệp sẽ tới đe dọa và đòi lại người. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng dự định sẽ chặn xe lấy người ở khu vực xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai.

Thực hiện kế hoạch Nghĩa liên lạc với anh T, giả vờ nhận mình là chủ quán karaoke đang quản lý nhân viên là Hà. Nghĩa thỏa thuận với anh T sẽ cho 2 nhân viên là Hà, Thơm đến làm việc với điều kiện anh T phải trả cho Nghĩa số tiền là 10,8 triệu đồng. Trong đó có 6 triệu đồng là tiền mà Hà và Thơm đang nợ Nghĩa, còn 4,8 triệu đồng là phí chuyển nhượng. Anh T đồng ý trả số tiền này để Hà, Thơm tới làm việc tại quán cho mình và sẽ trừ 6 triệu đồng tiền nợ vào tiền lương của Hà và Thơm.

Chiều 6-6, anh T hẹn gặp Nghĩa và cả bọn đã tới nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Thùy. Tại đây, Chiến đưa ra ý kiến mua thêm 2 gậy bóng chày bằng kim loại để làm công cụ đe dọa anh Tuyên, Nghĩa đồng ý và cung cấp tiền cho Chiến đặt mua gậy trên mạng.

Đăng thông tin tuyển nhân viên karaoke, người đàn ông nhận quả đắng ảnh 3

Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai ghi lời khai đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà

Khoảng 22h30 ngày 6-6, khi anh T gọi điện thông báo gần tới nơi, Nghĩa đi taxi cùng Hà, Thơm từ nhà nghỉ tới khu vực cây xăng xã Thanh Thùy. Tại đây, anh T chuyển khoản số tiền 10,8 triệu đồng cho Nghĩa như đã thỏa thuận. Nhận tiền xong, Hà và Thơm lên xe ô tô đi cùng anh T đồng thời trình bày phải quay lại nhà nghỉ lấy căn cước công dân.

Khi anh T điều khiển xe ô tô tới nhà nghỉ, Hà xuống xe vào trong nhà nghỉ giả vờ để lấy căn cước, Minh, Chiến, Diệp trong đó Chiến và Diệp mỗi người cầm 1 gậy bóng chày bằng kim loại đi ra chặn trước đầu xe anh T đòi người. Anh T lo sợ không đồng ý cho người đi sẽ bị đánh, nên để Thơm ra khỏi xe. Nghĩa sau đó đã đi taxi quay lại đón Minh, Chiến, Diệp rồi cùng nhau về phòng trọ, chia số tiền vừa chiếm đoạt được.

Cùng ngày, anh Ngô Văn T đã tới Công an xã Thanh Thùy trình báo sự việc. Công an xã Thanh Thùy phối hợp cùng Đội CSHS - CAH Thanh Oai tiến hành xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC