Chính trị - Xã hội

Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những chiến công của lực lượng Tình báo Công an nhân dân

Thư Kỳ
ANTD.VN -  Sáng 4-8, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới đối với đơn vị của lực lượng Tình báo Công an nhân dân (CAND). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những chiến công của lực lượng Tình báo Công an nhân dân ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn Huy hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên Cờ truyền thống của đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Tình báo CAND và đã tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Việc đón nhận danh hiệu Anh hùng lần này là niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao của toàn lực lượng CAND nói chung và lực lượng Tình báo CAND nói riêng.

Lực lượng Tình báo CAND cần quán triệt sâu sắc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện với công tác tình báo. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tình báo, đảm bảo kịp thời, chính xác; nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo và tham mưu chiến lược; tuyệt đối không để đất nước rơi vào thế bị động, bất ngờ, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; chủ động ngăn chặn, hóa giải những nguy cơ, thách thức đối với an ninh quốc gia.

Chủ tịch nước tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước mà thường xuyên, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, lực lượng Tình báo CAND sẽ ngày càng lớn mạnh, là lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy, xứng đáng với sự tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là “tai, mắt của Đảng như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng dạy”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 2 tập thể, 2 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bộ trưởng cũng trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể và các đồng chí lãnh đạo các Cục Tình báo đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC