Đang "liên hoan" bằng ma tuý "đá" mừng trộm xe thành công thì bị bắt

ANTĐ - Trong khi tất cả 7 đối tượng đang trong tình trạng phê ma túy đá thì bị lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, ập vào kiểm tra, thu giữ tại chỗ 8 gói nilon chứa heroin và ma túy đá,  5 xe máy các loại không rõ nguồn gốc, trong đó có 3 chiếc xe tay ga đắt tiền, cùng một bộ đầu vam phá khóa.

Đang "liên hoan" bằng ma tuý "đá" mừng trộm xe thành công thì bị bắt ảnh 1

Các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian, sử dụng trái phép chất ma túy

Trước đó vào khoảng 9h30 ngày 24-4, tổ công tác Đội CSĐTTP về TTXH - CAQ Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ trên tuyến đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện Hán Văn Quyền (SN 1973) trú tại Khu 4, xã Xuân Quang, Tam Nông, Phú Thọ, đang điều khiển xe máy hiệu Honda Lead màu vàng BKS: 30N8-3991 có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra Quyền không xuất trình được đăng ký xe và khai nhận chiếc xe trên của Nguyễn Quang Thanh (SN 1980) trú tại số 15, tổ 3, phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội, nhờ đi bán hộ. Trước đó Quyền còn bán hộ Thanh 3 xe máy không rõ nguồn gốc.

Đang "liên hoan" bằng ma tuý "đá" mừng trộm xe thành công thì bị bắt ảnh 2

Khi bị đưa về trụ sở cơ quan công an, Nguyễn Quang Thanh vẫn còn phê ma túy đá

Nhận định đây có thể là đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian, CAQ Bắc Từ Liêm đã mở rộng điều tra, dẫn giải Hán Văn Quyền đến nhà trọ của Thanh. Tại đây, lực lượng công an phát hiện cả nhóm đang liên hoan mừng Trần Đình Mạnh (SN 1983), trú tại số 54, ngõ 189/61 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; Lê Anh Tuấn (SN 1975) trú tại số nhà 46, tổ 22, cụm 3, phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội vừa trộm được 2 chiếc xe trong đó có 1 xe SH vào rạng sáng 24-4 tại khu vực quận Long Biên. 

Đang "liên hoan" bằng ma tuý "đá" mừng trộm xe thành công thì bị bắt ảnh 3

Cơ quan công an lấy lời khai siêu trộm Lê Anh Tuấn

Đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh khai thác, CAQ Bắc Từ Liêm xác định, trong vòng chưa đầy 3 tháng, 2 đối tượng Lê Anh Tuấn và Trần Đình Mạnh đã gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, huyện Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ số xe máy trộm cắp được chúng bán lại cho Nguyễn Quang Thanh và Nguyễn Hồng Tuấn (SN 1975) trú tại số 28 phố Đại Kim, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Sau đó Hồng Tuấn và Thanh sẽ đưa cho Hán Văn Quyền để nhờ tiêu thụ hộ. Đáng chú ý, toàn bộ số xe máy này được bán với giá rất “bèo”. Có những chiếc chỉ được bán với giá 1,3 triệu đồng. Thậm chí xe SH cũng chỉ được bán với giá 9 triệu đồng. 

Đang "liên hoan" bằng ma tuý "đá" mừng trộm xe thành công thì bị bắt ảnh 4

Vam phá khóa và ma túy đá và các vật chứng liên quan thu tại nhà trọ Nguyễn Quang Thanh 

Hiện, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Lê Tuấn Anh, Trần Đình Mạnh, Nguyễn Hồng Tuấn, Nguyễn Quang Thanh, Hán Văn Quyền, để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng liên quan trong băng nhóm “siêu trộm” này. Được biết, 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian, ngoài Hán Văn Quyền chưa có tiền án, tiền sự, thì 4 đối tượng còn lại trong ổ nhóm này đều thuộc hàng anh chị có “số má”, mỗi đối tượng ít nhất cũng có tới 2 tiền án, thậm chí Trần Đình Mạnh còn có 10 tiền sự.