Pháp luật

Đang làm rõ thông tin Phó phòng Nội vụ nhận tiền "chạy án"

Theo Văn Tuân
ANTĐ - Dư luận địa phương xôn xao về hiện tượng “chạy án” trong vụ cán bộ bị bắt quả tang đánh bạc và người bị tình nghi “chạy án” là ông Nguyễn Văn Tiến - Phó phòng Nội vụ huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Ngày 16-5, ĐBP 567 phối hợp với CAH Vũ Quang (Hà Tĩnh) và CAX Hương Quang bắt quả tang nhóm đánh bạc tại nhà Nguyễn Văn Quỳnh (trú xóm Kim Quang, xã Hương Quang). Đến nay, CQĐT CAH Vũ Quang đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Việc kiên quyết bắt, xử lý các đối tượng đánh bạc của các lực lượng chức năng đã góp phần giữ vững tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thế nhưng, những ngày gần đây, dư luận địa phương xôn xao về hiện tượng “chạy án” trong vụ việc này và người bị tình nghi “chạy án” là ông Nguyễn Văn Tiến - Phó phòng Nội vụ H. Vũ Quang.

Theo thông tin, khi lực lượng chức năng bắt giữ nhóm đánh bạc nêu trên, một số đối tượng chạy thoát đã gom góp được hơn 50 triệu đồng rồi thông qua CA viên xã Hương Quang đưa đến nhà ông Nguyễn Văn Tiến nhờ “chạy án”. Việc CA viên xã Hương Quang và ông Nguyễn Văn Tiến thực hiện như thế nào thì chưa rõ, nhưng các đối tượng tham gia đánh bạc bị CQĐT triệu tập, đã khai nhận có sự “góp tiền chạy án”. CQĐT CAH Vũ Quang đã làm việc với ông Tiến và những người liên quan, tạm giữ số tiền này và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ những thông tin trên, chúng tôi đã liên lạc với CAH Vũ Quang để tìm hiểu thực hư, nhưng vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cơ quan CA chưa đưa ra kết luận.

Đang làm rõ thông tin Phó phòng Nội vụ nhận tiền "chạy án" ảnh 1

Thời gian gần đây CA Hà Tĩnh triệt phá nhiều vụ đánh bạc, trong đó có nhiều “con bạc” là cán bộ công chức (4 cán bộ H. Lộc Hà bị bắt quả tang về hành vi đánh bạc). 

Liên quan đến thông tin trên, ông Phạm Hữu Bình - Chủ tịch UBND H. Vũ Quang khẳng định: Chúng tôi có nghe thông tin về việc “chạy án” này. Hiện Đảng bộ đã chỉ đạo Chi bộ Văn Phòng - Nội vụ tổ chức cho ông Tiến viết bản tường trình, phối hợp với CQĐT giải quyết vụ việc. Khi có kết luận điều tra, nếu sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Mới nhất, ông Nguyễn Quang Điền - Bí thư Chi bộ Văn phòng - Nội vụ (H. Vũ Quang) thông tin: Trong bản tường trình, ông Nguyễn Văn Tiến trình bày: Sau khi vụ việc đánh bạc bị CA phát hiện, anh Hiền (CA viên xã Hương Quang) đã đến tìm gặp tôi tại nhà riêng. Anh Hiền đặt vấn đề là: anh làm việc trên huyện, có quen biết nên nhờ đứng ra giúp đỡ cho các đối tượng đánh bạc khỏi bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, tôi từ chối vì không thể làm được việc này. Sau đó tôi đi làm, khi trở về nhà thì phát hiện bọc quà, trong đó có 50,5 triệu đồng của anh Hiền để lại. Hiện tôi đã báo cáo vụ việc này và giao nộp số tiền trên cho CAH Vũ Quang. 

Có hay không việc ông Nguyễn Văn Tiến nhận tiền để “chạy án” cho các đối tượng đánh bạc? Câu trả lời phải chờ kết quả điều tra của CQĐT CAH Vũ Quang.

Công an Đà Nẵng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC