Đời sống

Đang giãn cách phòng chống Covid-19, có thể về quê đón con lên Hà Nội học được không?

M.D
ANTD.VN - Gửi thư đến Báo An ninh Thủ đô, bạn đọc Nguyễn Thị Hương hỏi: “Tôi đang ở Thanh Xuân, thuộc vùng đỏ. Nhưng tôi gửi con ở quê Thái Bình, giờ vào năm học mới có thể đón cháu lên Hà Nội được không?”. Còn bạn đọc Nguyễn Thị Mai hỏi: “Tôi đang ở Đông Anh, thuộc vùng vàng, có thể về Nghệ An thăm mẹ ốm được không?”.

Câu hỏi của hai bạn Hương và Mai cũng là băn khoăn của nhiều bạn đọc gửi thư đến báo. Căn cứ các quy định của UBND TP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô xin trả lời như sau:

Từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9, Hà Nội quyết định triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng. Phân vùng 1 (vùng đỏ) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, vùng 2 (vùng vàng) và vùng 3 (vùng xanh) theo Chỉ thị 15 tới 6h ngày 21/9.

Đang giãn cách phòng chống Covid-19, có thể về quê đón con lên Hà Nội học được không? ảnh 1

Hà Nội kiểm soát chặt người ra đường

Trường hợp của bạn Hương đang ở quận Thanh Xuân thuộc vùng đỏ và bạn Mai ở vùng vàng. Để tránh lây lan dịch từ địa phương này sang địa phương khác, Hà Nội vẫn thực hiện theo Chỉ thị 16 ở các cửa ngõ. Vì vậy người thuộc vùng đỏ, vàng, hay xanh của Hà Nội đều không thể đi khỏi nơi cư trú để về quê.

Theo văn bản số 20 do Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh vừa ban hành, nêu rõ: “Tổ chức quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ các chốt kiểm soát ra-vào thành phố, các chốt ra - vào tại vùng 1 và đối với các cá nhân, phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố theo nguyên tắc chỉ các cá nhân, phương tiện “được phép mới ra đường”, “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC