Đời sống

Đang chống dịch ở Bắc Giang, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nhận 2 tin dữ trong một ngày

Kim Chung
ANTD.VN - Đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ thuộc Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) nhận tin bà nội và bố đẻ đột ngột qua đời trong cùng một ngày...

Trước đó, khoảng 13h ngày 15-6, Thượng úy Lê Nhữ Hoàng khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch số 5, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) thì nhận được tin bà nội là Lê Thị Mùi (99 tuổi) qua đời, đến 19h30 phút cùng ngày thì nhận tin bố đẻ là ông Lê Nhữ Hồng (65 tuổi), khi đang lo tang lễ cho bà cũng đột ngột từ trần vì đột quỵ. Cùng một ngày, đột mất đi 2 người thân thương yêu nhất là nỗi đau quá lớn đối với Thượng úy Lê Nhữ Hoàng nói riêng và đồng chí, đồng đội của anh.

Đang chống dịch ở Bắc Giang, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nhận 2 tin dữ trong một ngày ảnh 1

Thượng úy Lê Nhữ Hoàng bên ban thờ vọng bà nội và bố

Tuy nhiên, do đang phải thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nên anh không thể về quê chịu tang, cố nén lại nỗi đau, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Để chia sẻ nỗi mất mát với Thượng úy Hoàng và gia đình, sáng 16-6, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã tổ chức lễ tang, lập ban thờ ngay tại Hội trường UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để anh cùng đồng đội của mình bái vọng bà và bố qua di ảnh.

Đang chống dịch ở Bắc Giang, chiến sỹ Cảnh sát cơ động nhận 2 tin dữ trong một ngày ảnh 2

Đoàn lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cùng CBCS vào thắp hương, viếng thân nhân Thượng úy Hoàng

Để động viên, chia sẻ và giúp cho đồng chí Hoàng yên lòng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ đã cử một tổ công tác làm nhiệm vụ ứng trực tại tỉnh Thanh Hóa về TP Sầm Sơn để cùng tổ chức lễ viếng, an táng cho bà nội và bố đồng chí Hoàng.

Hơn 1 tháng qua, 220 cán bộ chiến sỹ lực lượng CSCĐ, Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an được tăng cường cho Công an Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19. Bất kể ngày đêm, họ căng mình làm nhiệm vụ với mong muốn bệnh dịch có thể được đẩy lùi, để mỗi gia đình sớm được đoàn viên… Và câu chuyện xúc động của Thượng úy Hoàng cũng là thông điệp cao cả về sự hy sinh của người chiến sỹ CAND nơi tuyến đầu chống dịch, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC