Pháp luật

Đang chờ tòa xử về tội cướp, tiếp tục rủ nhau mang dao kiếm đi 'xử' đối thủ

Minh Anh
ANTD.VN - Sáng 4/10, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang tạm giữ 8 đối tượng để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng này nằm trong nhóm thanh thiếu niên sử dụng dao kiếm phóng xe máy trong đêm đi tìm đối thủ để xử lý vì mâu thuẫn trên mạng, trước khi đánh đuổi một bảo vệ trên phố Trần Khát Chân.

Cầm đầu ổ nhóm này là Lý Thành Phong (SN 2005, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội). Phong từng đi cướp tài sản. Trong thời gian chờ tòa xử án, Phong tiếp tục tập hợp đám đàn em đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối tượng mà Phong cho là “ghét” trên mạng xã hội.

Vào khoảng 22h30' ngày 23/9/2021, anh Nguyễn Chiến Thắng đang điều khiển xe đi trên đường để Nguyễn Khoái hướng dốc Minh Khai thì thấy một nhóm khoảng 14 đối tượng đi trên khoảng 7 xe máy, mang theo khoảng 4-5 thanh tuýp sắt gắn dao nhọn phóng với tốc độ cao. Anh Thắng đã quay lại một đoạn video sự việc. Đến ngày 27/9/2021, anh Thắng đến Công an quận Hai Bà Trưng trình báo sự việc, đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật để đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Đang chờ tòa xử về tội cướp, tiếp tục rủ nhau mang dao kiếm đi 'xử' đối thủ ảnh 1

Thành Phong đang chờ xử lý về tội danh cướp xe máy và tiếp tục rủ nhóm đối tượng đàn em đi gây rối

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng đã báo cáo và phối hợp với Phòng CSHS, CATP Hà Nội tập trung rà soát và được người dân cung cấp trong nhóm đối tượng trên có đối tượng Nguyễn Thế Vĩ (SN 2003, ở phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cùng với việc tập trung chứng cứ, củng cố hồ sơ, Cơ quan điều tra Công an quận Hai Bà Trưng và Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã mời Vĩ đến để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Vĩ khai nhận nội dung sự việc và các đối tượng liên quan gồm: Lý Thành Phong, Trương Quang Anh (SN 2005), Dương Duy Anh (SN 2005), Hoàng Minh Tuấn (SN 2005), Nguyễn Đại Quân (SN 2003), Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003), Trần Duy Phong (SN 2004), Vũ Thành Nam (SN 2004) và Nguyễn Anh Vũ (SN 2003) đều ở Hà Nội. Công an quận Hai Bà Trưng và Phòng CSHS, CATP hà Nội đã mời các đối tượng liên quan đến cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng làm rõ: Khoảng 21h ngày 23/9/2021, khi Thành Phong và Phát đang đi chơi thì gặp Công Duy. Công Duy nói chuyện cho Thành Phong và Phát biết về việc bản thân xảy ra mâu thuẫn bị một nhóm thanh niên ở khu vực Xuân La, Hà Nội đuổi đánh.

Đang chờ tòa xử về tội cướp, tiếp tục rủ nhau mang dao kiếm đi 'xử' đối thủ ảnh 2

Các đối tượng trong vụ án bị CAQ Hai Bà Trưng và Phòng CSHS bắt giữ

Công Duy nhờ Thành Phong rủ thêm người và lấy hung khí để đi đánh nhau với nhóm Xuân La và được Thành Phong ủng hộ. Thành Phong gọi điện thoại rủ Vĩ đi cùng và gọi hỏi mượn hung khí của Đào Hồng Sơn thì Sơn đồng ý. Các đối tượng đèo nhau đến đầu ngõ Thông Phong, Đống Đa, Hà Nội lấy 2 thanh tuýp sắt gắn dao nhọn của Sơn cho mượn rồi đi đến cổng công viên tuổi trẻ trên phố Võ Thị Sáu tụ “quân”.

Khi đã đông đủ đám bạn bè, đàn em, tại cổng công viên Tuổi Trẻ trên phố Võ Thị Sáu, Thành Phong nói chuyện với cả nhóm về việc Công Duy bị nhóm Xuân La đuổi đánh và rủ cả nhóm đi tìm nhóm Xuân La để đánh nhau. Các đối tượng cầm theo dao, chở nhau bằng xe máy đi theo hướng Võ Thị Sáu- Trần Khát Chân- Phố Huế- Nguyễn Công Trứ - Thi Sách- Lê Văn Hưu- Phan Chu Trinh- Đề Nguyễn Khoái- Trần Hưng Đạo- Trần Quang Khải tuy nhiên không gặp nhóm Xuân La.

Khi cả nhóm đi đến khu vực phố Trần Hưng Đạo thì Quang Anh nhận được điện thoại của Quân nói có người lấy xe. Hai nhóm hẹn nhau tại cửa hàng Ciker K ngã tư Kim Ngưu- Trần Khát Chân. Khi nhóm Quân gặp nhóm Quang Anh thì Quân nói chuyện với cả nhóm về việc nhóm Quân đi đến bãi xe trên phố Trần Quang Khải (đối diện cửa hàng Ciker K phố Lê Lai) thì bị người bảo vệ của bãi xe đuổi đánh, lấy xe máy của Quân nên Quân rủ cả nhóm cầm hung khí quay lại đánh bảo vệ bãi xe và lấy lại xe máy cho Quân, cả nhóm đồng ý.

Khi đó, Quân lấy 1 thanh tuýp sắt gắn dao nhọn mà Vĩ đang cầm rồi cả nhóm đi đến bãi xe ở số 204 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội để đánh nhau với bảo vệ bãi xe lấy lại xe máy cho Quân. Cả nhóm đến bãi xe 204 Trần Quang Khải thì Quân cầm tuýp sắt gắn dao nhọn đuổi đánh bảo vệ, thấy vậy Duy Anh cũng chạy đến chỗ Tuấn lấy 1 thanh tuýp sắt gắn dao nhọn đuổi đánh bảo vệ.

Quân và Duy Anh đuổi đánh nhưng không được và cũng không lấy được xe máy nên cả nhóm lên xe máy bỏ chạy. Quân đưa lại thanh tuýp sắt gắn dao nhọn cho nhóm Duy Anh. Nhóm Quân giải tán đi về, nhóm Thành Phong và Quang Anh tiếp tục đi về khu vực Gamuda. Khi về đến nơi thì các đối tượng mang số vũ khí giao cho Duy Anh cất giữ và giải tán.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC