Chính trị - Xã hội

Đang chờ kết quả ADN của thi thể nghi là nạn nhân vụ TMV Cát Tường

P.Hà
ANTĐ -Khoảng hơn 10 giờ sáng 18-7, tại cách khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) chừng 1km, những người dân chài trên sông Hồng phát hiện thi thể người không đầu là phụ nữ đang phân hủy rất mạnh, không có đầu và tay chân rời ra, được gói trong bọc có bê tông đổ ở trong.

Ngay sau đó sự việc được báo lên cơ quan Công an. Lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy đã có mặt cùng người dân đưa thi thể người xấu số lên trên bờ. Trưa cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội và Công an huyện Gia Lâm đã xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy – Công an TP Hà Nội cho biết thi thể người phụ nữ có mặc áo hoa chấm tím, quần đen. Khi được hỏi liệu đây có phải là thi thể xác chị Lê Thị Thanh Huyền, bệnh nhân đã bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang vào đêm ngày 19-10-2013 hay không? Cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy cho biết: “Chưa thể khẳng định đây là thi thể chị Huyền, để xác định thi thể có phải là thi thể chị Huyền hay không phải chờ kết quả khám nghiệm của cơ quan điều tra”.

Đang chờ kết quả ADN của thi thể nghi là nạn nhân vụ TMV Cát Tường ảnh 1
Đã 10 tháng kể từ khi xảy ra án mạng, xác bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy


Cũng trong ngày 18-7, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ của chị Huyền cho biết, theo nhận dạng ban đầu thì đây không phải là chị Huyền. Vì chiếc áo nạn nhân mặc không giống. Nhưng gia đình chị Huyền vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm ADN của cơ quan điều tra, để có được kết luận chính xác nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ án đã xảy ra được 10 tháng, nhiều người cho rằng xác chị Huyền bây giờ đã bị phân hủy hết, khó có thể còn được như xác người phụ nữ mới được tìm thấy.

Nếu đúng là xác chị Huyền, thì đây thực sự là manh mối quan trọng để cơ quan điều tra xác định tội danh của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cùng các đồng phạm trong vụ án ném xác bệnh nhân phi tang.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC