Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội:

“Dân vận khéo” góp phần nâng cao hiệu quả công tác

Hà Minh
ANTĐ - Theo Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP, trong năm 2012, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, toàn lực lượng Công an Thủ đô đã tạo được khí thế tích cực, thúc đẩy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị.

“Dân vận khéo” góp phần nâng cao hiệu quả công tác ảnh 1
Đoàn viên Phòng CSGT đường thủy tặng quà cho các học sinh 
là con em người dân bãi giữa sông Hồng

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch, đồng thời tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của CBCS đối với việc thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận, góp phần đáng kể vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và giữ gìn ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ và cải cách hành chính ở các đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều đơn vị có những biện pháp cải cách hành chính thiết thực, được nhân dân ghi nhận, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực đã mang lại hiệu quả công tác cao, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục đăng ký, quản lý phương tiện giao thông, quản lý nhân hộ khẩu. Thông qua công tác dân vận, năm 2012, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an gần 50.000 tin liên quan đến ANCT, tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội và nhiều thông tin giá trị khác. Nhân dân cũng tham gia cùng lực lượng công an giáo dục tại xã, phường hơn 14.000 lượt người có quá khứ lầm lỗi; giải quyết hơn 3.500 trường hợp mâu thuẫn…

Hoạt động xã hội từ thiện cũng là một trong những công tác bề nổi, hiệu quả của phong trào thi đua “Dân vận khéo” của CATP. Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên CATP tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và thăm hỏi, tặng quà các cháu con thương binh, liệt sỹ CATP. Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Thanh niên công an Thủ đô thăm hỏi, tặng quà 9 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn và hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Báo ANTĐ thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ, tặng quà cho các đơn vị địa phương, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị số tiền gần 550 triệu đồng…

Hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác dân vận năm 2013 đã được CATP xây dựng, triển khai đến các đơn vị cơ sở, với mục tiêu gắn kết hơn nữa sự tham gia của người dân cùng lực lượng công an, trên mặt trận đảm bảo ANTT địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC