Văn hóa - Giải trí

Dàn sao hội tụ Đại nhạc hội "Chào 2016"

Sơn Sơn
ANTĐ -Như thông lệ, ngày đầu tiên của năm mới, VTV tiếp tục ra mắt chương trình nghệ thuật "Chào 2016" quy tụ với gần 40 ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Mỹ Tâm... Chương trình sẽ được phát sóng ngày 1-1-2016.

Lấy tên gọi "Vẻ đẹp cuộc sống" là chủ đề chính, "Chào 2016" muốn khắc họa những nét đẹp về cảnh sắc, con người thông qua các tác phẩm âm nhạc trong nước và quốc tế. Lựa chọn các ca khúc theo đường dây kịch bản chặt chẽ, ê kíp muốn mang tới cho khán giả cảm xúc đa chiều không ranh giới, nhân sinh quan: trên cao - dưới đất, đô thị - đồng quê, ngoài vũ trụ và cả trong lòng người. Lắng nghe các ca khúc, công chúng còn có thể cảm nhận những thông điệp mạnh mẽ về việc nâng niu những giá trị bất biến của cuộc sống muôn màu.

Mạch ca khúc Việt Nam trong "Chào 2016" khắc họa vẻ đẹp cuộc sống ở những điều bình dị: nét đẹp của Hà Nội xưa, tình yêu Tổ quốc gắn liền với tình yêu, là niềm hạnh phúc khi được làm người hay sức trẻ háo hức đón xuân về… "Chào 2016" quy tụ ê kíp sản xuất gồm đạo diễn Đỗ Thanh Hải, "phù thủy ánh sáng" Phạm Hoàng Nam, biên tập âm nhạc Cao Trung Hiếu, đi kèm là sự hậu thuẫn của hàng chục ngôi sao ca nhạc hàng đầu như: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà… 
Ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung trong buổi ghi hình Đại nhạc hội "Chào 2016"

Ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung trong buổi ghi hình Đại nhạc hội "Chào 2016"

Ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung trong buổi ghi hình Đại nhạc hội "Chào 2016"

Ngoài việc các ca sĩ thể hiện tiết mục riêng của mình còn có sự kết đôi cùng nhau tạo nên những giai âm đặc biệt đón chào năm mới. Thanh Lam và Hồng Nhung sẽ cùng gợi lại hoài niệm về những nét đẹp của Hà Nội xưa trong ca khúc “Nhớ về Hà Nội” cùng tiếng saxophone của Trần Mạnh Tuấn, hẳn chẳng còn sư kết hợp nào tình hơn thế. Hồng Nhung kể về Thủ đô tươi đẹp bằng âm điệu nhẹ nhàng, Thanh Lam nhớ về Hà Nội bằng sự khắc khoải, day dứt. Phần trình diễn này cũng chính là một món quà cho những người con xa quê hương. Hay thông điệp về vẻ đẹp quê hương còn được thể hiện mạnh mẽ nhưng vô cùng giản dị qua ca khúc “Thương ca Việt Nam” - Mỹ Tâm. Yêu đất nước còn là yêu tiếng Việt của mẹ ru bên nôi, của cha dạy con mỗi chiều bay cánh diều.

Đồng hành cùng MC quen thuộc – BTV Long Vũ, Á hậu Thụy Vân sẽ thử nghiệm vai trò người dẫn đường cho Đại nhạc hội đón chào năm mới này. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 1-1-2016 trên kênh VTV1. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC