Văn hóa - Giải trí

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob

Dũ Cát
ANTD.VN - Ngoài Thu Phương, Hà Trần cùng nhiều giọng ca nữ tài năng của làng nhạc Việt, Live Concert đầu tiên của nghệ sĩ violin Hoàng Rob còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ múa -  NSƯT Linh Nga.

Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật, nhưng sau khi dành thời gian nghe toàn bộ 10 ca khúc của CD Hừng Đông, NSƯT Linh Nga đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng Rob. Cô còn đưa ra những ý tưởng đặc biệt cho một bài múa mới, đồng thời dành thời gian cho những buổi tập chung tại nhà hát, dù lịch làm việc cuối năm rất bận rộn.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 1

Live Concert với tên gọi “Hừng Đông” sẽ diễn ra vào 20h ngày 18-12 tới tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Hoàng Rob chia sẻ anh đã gửi lời mời tới đạo diễn Cao Trung Hiếu. Sau khoảng thời gian tìm hiểu nhau cũng như nghe các sản phẩm nghiêm túc, có chất lượng nghệ thuật của cây violin trẻ tuổi, đạo diễn Cao Trung Hiếu đã nhận lời và cam kết mang đến một sân khấu bất ngờ, thú vị, trong lần đầu tiên anh thực hiện một Concert violin. Đạo diễn Cao Trung Hiếu cho rằng, cái hay của một Concert violin chính là tính biểu tượng của ngôn ngữ âm thanh, được thể hiện qua tiếng đàn violin.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 2

Ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình. Cách đây 7 ngày, Hoàng Rob cùng ca sĩ Thu Phương đã thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tiên cùng nhau với tên gọi "Ngày đó ta gặp lại". Còn với ca nương Kiều Anh, tác phẩm Độc ẩm của cô cùng cây violin trẻ tuổi từng để lại dấu ấn tại chương trình Giọng hát Việt. Với Hoàng Quyên, cũng là người em thân thiết trong nghề của Hoàng Rob, cả 2 hứa hẹn sẽ có một sân khấu thú vị được dàn dựng với những yếu tố ước lệ.

Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob còn sự kết hợp của Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 3

Hoàng Rob cho biết “Hừng Đông” là hành trình ấp ủ và thực hiện trong 2 năm của Hoàng Rob, anh đã dành thời gian tập luyện về chuyên môn, lên ý tưởng, cũng như may mắn khi gặp được người bạn, người đồng nghiệp thân thiết trong nghề, nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng. Dù rất bận rộn với những dự án lớn, và là nhà sản xuất trẻ danh tiếng hàng đầu ở thời điểm hiện tại, nhưng Khắc Hưng vẫn quyết tâm thực hiện trọn vẹn dự án này cùng Hoàng Rob. Đây là một trong những dự án Khắc Hưng đặt nhiều tâm huyết và là dấu ấn âm nhạc thú vị, ấn tượng nhất của anh trong năm 2016.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 4

Những ca khúc trong CD “Hừng Đông” được xếp đặt tự nhiên, nằm trong những câu chuyện, những hiện tượng, hoàn cảnh gần gũi trong cuộc sống, được quan sát, khắc hoạ qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi. Mặt khác, thông qua ngôn ngữ âm nhạc của tiếng đàn violin, ca khúc được nâng tầm thưởng thức ở những tầng thông điệp khác nhau, với những khu vực thưởng thức đa dạng. Hoàng Rob và Khắc Hưng đã mất không ít thời gian để trò chuyện, trao đổi, để Hưng có thể hiểu câu chuyện, tâm tư mà Hoàng muốn gửi gắm, đồng thời hiện thực hoá được những gì họ đã chia sẻ với nhau bằng âm nhạc.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 5

Trước khi ra mắt dự án "Hừng Đông", đầu năm 2016, Hoàng Rob cũng tạo được ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc "Tự Nguyện". Dự án "Tự nguyện" bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc (hoà tấu violin hiện đại) với các thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, xây dựng dựa trên những câu chuyện, những trải nghiệm, những cảm quan có thật của nghệ sĩ violin Hoàng Rob về từng vùng đất mà Hoàng đã có dịp đặt chân tới.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 6

Dự án "Hừng Đông" mang thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai, cũng là một nghệ sĩ violin trẻ như Hoàng Rob trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm những thông điệp đa tầng về cuộc sống.

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng - Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời, là diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 7

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music… để khám phá bản thân và muốn thực hiện nhiều tác phẩm thú vị, mang thẩm mỹ âm nhạc quốc tế cao, loại bỏ những khuôn khổ khô cứng, nhằm mong muốn tìm được sự đồng điệu giữa tâm hồn của cá nhân mình với niềm đam mê âm nhạc. Hoàng Rob là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 - nhóm nhạc dây hoà tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

Cùng ngắm bộ ảnh đen trắng ấn tượng của Hoàng Rob:

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 8

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 9

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 10

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 11

Dàn "sao" đình đám xuất hiện trong Live Concert đầu tiên của Hoàng Rob ảnh 12

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC