Quân sự

Dân quân Donetsk quyết tử, đánh lui quân cực hữu Pravyi Sektor vào rừng

Đức Vinh
ANTĐ - Lực lượng tự vệ địa phương thành phố Slavyansk, thuộc khu vực Donetsk ở miền đông-nam Ukraine cho biết đã truy đuổi nhóm cực hữu từ thành phố vào tận các cánh rừng.

Theo tin đưa của truyền thông địa phương, sau khi hết hạn tối hậu thư mà Kiev đưa ra, sáng 14-04, những người ủng hộ Liên bang hóa vẫn không rời vị trí và dự định bám trụ đến cùng. Những rào chắn chướng ngại vật mà người biểu tình lập ra ở Slovyansk tiếp tục được gia cố thêm vững chắc.

Ngày 12-4, thành phố Slavyansk ở đông-nam Ukraine đã trở thành tâm điểm của cuộc đối đầu giữa những người dân địa phương ủng hộ liên bang hóa và tân chính quyền Kiev. Không đề nghị đàm phán với người biểu tình, chính quyền Kiev tuyên bố ý định tiến hành chiến dịch quân sự toàn diện để trấn áp những người chống đối.

Tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Nga kêu gọi Hoa Kỳ và các nước phương Tây tác động với nhà cầm quyền Kiev để không xảy ra thảm kịch nội chiến đông-tây Ukraine.

Ngoài ra, phía Nga tuyên bố rằng chỉ có cải cách Hiến pháp rộng mở mới giúp giảm căng thẳng ở Ukraine. Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường nỗ lực để buộc Kiev chấm dứt sử dụng vũ lực chống cư dân đông-nam Ukraine.

Dân quân Donetsk quyết tử, đánh lui quân cực hữu Pravyi Sektor vào rừng ảnh 1

Phóng viên Ria Novosti có mặt tại hiện trường cho biết, ngày 14-4, một hàng dài xe bọc thép chở lính bộ binh và hàng loạt máy bay lên thẳng của chính phủ đã được cử tới thành phố này. Tuy nhiên, đoàn xe quân sự này đã bị người dân địa phương vây kín.

Những xe quân sự này sau đó phải quay trở lại thành phố Kharkov miền đông Ukraine. Tin cho biết đã có hai ngư dân ở địa phương bị thương trong cuộc va chạm này.

Cư dân thành phố Slavyansk đã đào nhiều đường chiến hào và cương quyết kháng cự những kẻ dân tộc cực đoan Ukraine thuộc nhóm Pravyi Sektor (Khu vực cánh hữu).

Một cư dân Slavyansk hồ hởi cho biết: "Chúng tôi (chỉ cư dân thành phố) đã truy đuổi bọn chúng từ thành phố vào tận các cánh rừng".

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC