Văn hóa - Giải trí

Dàn nhạc giao hưởng London sẽ biểu diễn ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Phú Khánh
ANTD.VN - Mỗi năm Hà Nội sẽ có ít nhất 1 sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Ngay đầu tháng 3 này, Dàn nhạc giao hưởng London nổi tiếng sẽ biểu diễn miễn phí ở không gian đi bộ hồ Gươm...
Dàn nhạc giao hưởng London sẽ biểu diễn ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sáng 22-2. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh đã ký kết thoả thuận hơp tác toàn diện phát triển kinh tế - xã hội giữa UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines.

Hai bên sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu, quảng bá tiềm năng du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế, quảng bá hình ảnh của Vietnam Airlines tới các tỉnh, thành phố trong cả nước, các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp tổ chức sự kiện văn hóa thường niên trong 5 năm 2017-2021. Hàng năm, UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức ít nhất 1 sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, nhằm quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình. Các sự kiện văn hóa sẽ bao gồm các lĩnh vực: Âm nhạc, nghệ thuật cổ điển, thời trang, di sản.

Việc quảng bá Thủ đô Hà Nội là điểm đến của du khách được lồng ghép để khẳng định vị thế, vai trò của Vietnam Airlines trong dịch vụ hàng không, đóng góp tích cực cho sự phát triển dịch vụ du lịch và kinh tế - xã hội Thủ đô. Bên cạnh đó, hai bên xem xét hợp tác trong các sự kiện văn hóa khác được tổ chức thường niên.

Bên cạnh đó, để hợp tác thúc đẩy quảng bá du lịch đến thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, hai bên sẽ tổ chức đưa tin, vận chuyển và trưng bày các ấn phẩm quảng cáo, truyền thông tại các chi nhánh, đại lý của Vietnam Airlines trên toàn cầu và các kênh truyền thông của Vietnam Airlines; phối hợp tổ chức tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm của du lịch Hà Nội.

Để thực hiện các trương trình phối hợp, UBND TP giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối họp Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, Ban tiếp thị và bán sản phẩm của Vietnam Airlines, đơn vị liên quan triển khai cụ thể những nội dung họp tác lĩnh vực du lịch…

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sáng kiến của Vietnam Airlines về việc tổ chức thường niên các hoạt động văn hoá tầm cỡ vào tuần đầu tháng 3 ở Hà Nội. “Ngày 4-3 tới, du khách tại khu vực phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí một chương trình nghệ thuật độc đáo với sự tham gia của 95 nghệ sĩ thuộc Dàn nhạc giao hưởng London nổi tiếng. Đây còn là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình hữu nghị, quan hệ hợp tác quốc tế”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cam kết Vietnam Airlines sẽ đồng hành cùng TP thực hiện thành công các sự kiện hợp tác bước đầu này cũng như tổ chức thêm nhiều chương trình lâu dài hướng tới mục tiêu đưa Thủ đô là điểm đến đặc biệt thú vị với các du khách trong và ngoài nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC