Văn hóa - Giải trí

Dàn nghệ sĩ gạo cội tham gia trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016

Thiên Long

ANTĐ - Cùng với các người mẫu chuyên nghiệp, dàn nghệ sĩ “vang bóng một thời” như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu… sẽ kể câu chuyện giản dị nhưng sâu sắc trong mối quan hệ gia đình tại Lễ hội Áo dài 2016.

Nhắc tới trình diễn thời trang, người ta thường cho rằng, sàn catwalk là nơi dành cho những người mẫu - những cô gái có chiều cao “khủng” với các số đo thân hình chuẩn cùng khả năng sải bước tự tin, uyển chuyển. Nhưng với Lễ hội Áo dài 2016 diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào đêm 4-3 tới đây, một câu chuyện giản dị nhưng sâu sắc về mối quan hệ trong gia đình sẽ được những người mẫu đặc biệt cùng nhau truyền tải đến cho công chúng.

Đó là những diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Vũ Dậu…, những người khuyết tật tại trung tâm Nghị lực sống, các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi…

Dàn nghệ sĩ gạo cội tham gia trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 ảnh 1NSNS Trà Giang và NSNS Minh Châu sẽ tham gia trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016

Càng đặc biệt hơn khi tà áo dài Việt Nam được những vị khách quốc tế như: Đại sứ và Phó Đại sứ của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam; Phu nhân Đại sứ Anh; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nga… cùng tham gia trình diễn.

Trao đổi tại buổi họp báo, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, Lễ hội Áo dài 2016 mang ý nghĩa nhân văn vốn có của chiếc áo dài, tạo ra những giá trị tiếp biến của bản sắc Việt Nam. Câu chuyện về Áo dài là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt bởi lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị tiếp nối cho thời đại và góp phần trong việc xây dựng, tạo ra những giá trị mới, tinh thần mới của chiếc áo dài Việt Nam. Thông qua chiếc Áo dài và ý nghĩa của các loài hoa, một lần nữa Áo dài sẽ được tôn vinh bằng phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua sự sáng tạo của 19 nhà thiết kế trên chiếc áo dài truyền thống trên sân khấu trang trí bằng đồ gỗ quý của Đồng Kỵ.
“Sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ “vang bóng một thời” như: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu… hứa hẹn giúp cho Lễ hội Áo dài 2016 tạo ra những giá trị mới, tinh thần mới của chiếc áo dài Việt Nam”, nhà thiết kế Minh Hạnh nhấn mạnh.

Lễ hội Áo dài 2016 có sự tham gia của 19 nhà thiết kế trong cả nước trình diễn các mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ những loài hoa bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi đến tất cả phụ nữ Việt Nam. Với chủ đề “Áo dài của chúng ta” chương trình diễn ra vào lúc 20h00 ngày 4-3 tại Sân Bái đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 - Đài truyền hình Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC