Đời sống

Dân mạng phát sốt vì hành động đẹp của cảnh sát Rome

Đỗ Mai
ANTD.VN - Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp tới nhà một cặp vợ chồng lớn tuổi bị kích động ở thành phố Rome, Italy. 

Dân mạng phát sốt vì hành động đẹp của cảnh sát Rome ảnh 1

Cảnh sát Rome nấu mì ống để an ủi  2 “nạn nhân” của sự cô đơn

Tuy nhiên, khi đến nơi, họ chỉ phát hiện… ông lão 94 tuổi cùng bà vợ 89 tuổi đang rất đau khổ trong sự cô đơn và thất vọng khi nghe những tin tức “đáng sợ” về thế giới.

Chứng kiến tình cảnh này, các sĩ quan cảnh sát Rome quyết định ở lại trò chuyện với đôi vợ chồng đã kết hôn 70 năm này, thậm chí còn tự tay nấu món mì ống cho họ. Ông bà than phiền bị cô lập trong những tháng hè bởi hàng xóm thường đi nghỉ mát.

“Không có gì đặc biệt, nhưng món ăn đó có nguyên liệu đáng quý là: tình người” – cơ quan cảnh sát thành phố Rome đã viết trên Facebook vào tuần trước, kèm theo 2 bức ảnh chụp một cảnh sát lúi húi rửa chén đĩa ở phòng bếp của nhà đôi vợ chồng.

Tờ Washingtonpost bình luận, cô đơn và đau khổ không phải là tội, cảnh sát lẽ ra có thể bỏ đi sau khi thấy đôi vợ chồng già không gặp nguy hiểm gì, nhưng họ đã không làm vậy. Bài viết trên Facebook của cảnh sát Rome đã được chia sẻ gần 24.000 lần với hàng nghìn bình luận.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi sự chu đáo của nhân viên an ninh Rome, trong khi một số người hỏi về cách để tới thăm hoặc viết thư cho đôi vợ chồng già, giúp họ giảm bớt nỗi cô đơn.

Tình trạng cô đơn của người già ở đô thị là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu của Đại học California San Francisco đã chỉ ra, 43% người cao tuổi phải chịu đựng cảm giác này.

Theo Washingtonpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC