Pháp luật

Dân làng vây bắt người phụ nữ nghi thôi miên để "mượn tiền"

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Thấy người phụ nữ lạ cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình và hỏi vay 20 triệu đồng cho con đi nước ngoài. Từng là nạn nhân bị thôi miên nên ông Khương cảnh giác hô hoán mọi người. Nghe tiếng hô, người dân tập trung truy đuổi vây bắt người phụ nữ này.

Sáng ngày 19-4, công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trong quá trình điều tra xác định người phụ nữ bị dân vàng vây bắt vào sáng ngày 18-4 không có dấu hiệu thôi miên hay lừa lấy tài sản nên người này được trả tự do sau đó.

Người dân vây bắt người phụ nữ bị cho là chuyên đi thôi miên để lừa lấy tiền

Người dân vây bắt người phụ nữ bị cho là chuyên đi thôi miên để lừa lấy tiền

 Sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 18-4, khi một người phụ nữ đi xe máy tới nhà ông Nguyễn Văn khương (trú xóm 10, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu). Gặp ông Khương, người phụ nữ này nhìn chằm chằm vào mặt người đàn ông này và hỏi mượn số tiền 20 triệu đồng cho con đi nước ngoài.

Trước đây, ông Khương từng là nạn nhân của một vụ thôi miên nên rất cảnh giác. Thấy người phụ nữ có biểu hiện “lạ” người đàn ông này nhanh chóng vào nhà lấy tỏi bỏ vào túi. Thấy ông Khương quay lại, người phụ nữ này bỏ chạy.

Ông Khương lập tức hô hoán, nghe tiếng kêu, người dân ùa ra đuổi bắt người phụ nữ này. Người phụ nữ này chạy đến thôn Chợ Chùa, xã Diễn Hạnh, thì người dân bắt được. Nhiều người bức xúc xông vào đòi đánh người phụ nữ này.

Nhận được tin báo, công an xã Diễn Hạnh kịp thời có mặt đưa người phụ nữ này về trụ sở công an làm việc. Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên là Bùi Thị Bé quê ở Yên Thành, hiện đang sinh sống ở xã Diễn Bình, huyện Diễn Châu. Người phụ nữ này đã có chồng và 2 con.

Sau khi trở về nhà, chị Bé cho biết, việc mình vào nhà ông Khương hỏi mượn tiền là có thật nhưng chủ nhà không tin và tri hô và chị bị vây bắt. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC