Pháp luật

Đàn em "Linh cọt" đầu thú về hành vi giết người

Trần Tuấn
ANTĐ - Đối tượng gây ra vụ truy sát tại quán Bar Hoàng Đế, Bùi Hải Đoàn, đệ tử của băng nhóm Lê Văn Linh (biệt danh là Linh cọt) đã đến cơ quan Công an đầu thú sau khi bị truy nã về hành vi giết người.
Đàn em "Linh cọt" đầu thú về hành vi giết người ảnh 1
Đối tượng Bùi Hải Đoàn đến đầu thú tại CATP Đồng Hới

Ngày 25-8, CATP. Đồng Hới đã tiếp nhận đối tượng Bùi Hải Đoàn (SN 1973), ở khối 2, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, Nghệ An đến đầu thú về hành vi giết người.

Trước đó, lúc 21h ngày 31-3, tại quán bar Hoàng Đế, ở tiều khu 2, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình do mâu thuẫn trong lúc uống rượu, anh Nguyễn Trung Hải (SN 1979), ở tiểu khu 6, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới bị đối tượng Bùi Hải Đoàn dùng dao đâm vào hông trái làm thủng bụng và đâm vào giữa lòng ngực thấu màng tim. Rất may anh Nguyễn Trung Hải đã được mọi người có mặt tại hiện trường đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới nên đã qua cơn nguy kịch. 

Sau khi gây án Bùi Hải Đoàn đã bỏ trốn tại khu vực biên giới của tỉnh Quảng Ninh. Sau một thời gian tích cực vận động đối tượng này đã tự giác đến CATP Đồng Hới đầu thú để xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hiện đối tượng Bùi Hải Đoàn đã được CATP Đồng Hới tiến hành bàn giao cho Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.   

Đối tượng Bùi Hải Đoàn chính là một trong những đệ tử của băng Linh cọt chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, chém mướn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC