Thế giới

Dân Bắc Kinh đón bình minh qua màn hình lớn

Đăng Vũ
ANTĐ - Do tầm nhìn bị ảnh hưởng nặng bởi khói, sương, chính quyền thành phố Bắc Kinh buộc phải sử dụng các màn hình LED cỡ lớn để chiếu cảnh mặt trời mọc.

Những màn hình lớn này giờ là cơ hội duy nhất của người dân Bắc Kinh để được nhìn thấy mặt trời mọc. Chúng vốn được sử dụng để quảng cáo du lịch giờ đã được sử dụng với mục đích khá lạ này, do những vấn đề về ô nhiễm không khí ở Trung Quốc.

Dân Bắc Kinh đón bình minh qua màn hình lớn ảnh 1
Sương khói dày đặc khiến người dân Bắc Kinh phải đón bình minh qua màn hình lớn

Tại Bắc Kinh, sương khói dày đặc khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn. Tình trạng ô nhiễm môi trường trở nên báo động khiến rất nhiều người già và trẻ nhỏ buộc phải ở nhà cho đến khi chất lượng không khí trở nên tốt hơn.

Ngay cả người trưởng thành cũng hết sức hạn chế đi ra đường và luôn phải đeo khẩu trang khi có việc bất khả kháng. Đây là hệ quả rõ ràng của hỗn hợp khí thải ra môi trường như các-bon mônôxít, nitơ-ôxít, và lưu huỳnh ô-xít.

Mức độ ô nhiễm không khi ở Bắc Kinh hiện đang ở mức 671 microgram, cao hơn 26 lần so với mức tiêu chuẩn mà tổ chức y tế thế giới (WHO) đề ra để đảm bảo sức khoẻ. Đây cũng là mức ô nhiễm cao nhất kể từ tháng 1/2013.

Một vài tờ báo đưa tin rằng, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cắt bớt lượng nhiên liệu tiêu thụ đi 2.6 triệu tấn và chi 290 tỉ USD để cải thiện không khí đang ô nhiễm.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC